ล้อมจับสาวแสบ ปลอมสลิปซื้อหมูนับร้อยรายการ เสียหายล้านกว่าบาท

10 ก.ย. 65

ร้านหมูสุดทน ล้อมจับสาวปรับแต่งสลิปซื้อของ นาน 5 เดือน รวม 208 รายการ เสียหายนับล้าน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านที่ร้านหมูรำพึง สาขาตลาดเอเวอรี่ติง จิงเกิลเบลส์ ถนนวัดเกาะ คลองถนน เขตสายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมทีมงานสายไหมต้องรอด ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม นำกำลังฝ่ายสืบสวน โดย พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ต.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ สว.สส.สน.สายไหม ร.ต.อ.สุนทร ไตรเวช ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ โมฆรัตน์ รอง สว.สส.สน.สายไหม เข้าจับกุม น.ส.วรรณนิภา อายุ 25 ปี หลังเข้ามาซื้อหมูน้ำหนักรวมประมาณ 100 กิโลกรัม มูลค่า 18,868 บาท แต่กลับนำสลิปที่มีการปรับแต่งชื่อผู้รับโอนเงินมาแสดง ซึ่งก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

1662811020945

นายเฉลิมพล รัตนพิทักษ์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านหมูรำพึง เล่าว่า เมื่อวานนี้ทาวร้านมีการตรวจสอบบัญชีรายรับของสาขาตลาดเอเวอรี่ติง จิงเกิลเบลส์ สายไหม เนื่องจากพบว่าที่สาขานี้ขายขาดทุนมาโดยตลอด ซึ่งจากการตรวจสอบสลิปย้อนหลังพบว่าลูกค้ารายนี้เข้ามาซื้อของเป็นประจำ ทุกครั้งจะโอนเงินผ่านมือถือแล้วส่งสลิปซึ่งปรากฏผู้รับเงินเป็นชื่อร้าน แต่เมื่อสแกนคิวอาร์โค้ด กลับเป็นชื่อของลูกค้าเอง จึงเชื่อว่าลูกค้ารายนี้มีการปรับแต่งสลิป จึงทำการตรวจสอบย้อนหลังพบว่ามีการปรับแต่งสลิปมาซื้อของตั้งแต่เดือนเมษายนรวม 18 รายการ พฤษภาคม 52 รายการ มิถุนายน 29 รายการ กรกฎาคม 44 รายการ สิงหาคม 51 รายการ กันยายน 11 รายการ และครั้งล่าสุด 3 รายการ รวม 208 รายการ มูลค่ากว่า 1,615,857 บาท ซึ่งตนได้แจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

1662811328356

ต่อมาลูกค้ารายนี้ได้ส่งไลน์ให้ทางร้านเตรียมของไว้แล้วจะเข้ามารับของช่วงบ่าย โดยมีการสั่งของมูลค่ารวมกว่า 5 หมื่นบาท จึงได้ปรึกษาทางสายไหมต้องรอดวางแผนเพื่อจับตัวคนร้ายรายนี้ เมื่อคนร้ายมาถึงพบว่ามาด้วยกัน 4 คน ชาย 1 หญิง 3 ทางร้านได้ให้คนงานเตรียมของแต่บอกว่าได้ของไม่ครบ คนร้ายจึงนั่งกินข้าวรอ เมื่อได้ของคนงานได้ยกขึ้นรถก่อนคนร้ายจะเดินเข้าไปที่แคชเชียร์เพื่อโอนเงิน จำนวน 3 สลิป ทางร้านจึงขอถ่ายสลิปไว้ ปรากฏว่ามีการปรับแต่งสลิปจริง จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่สกัดรถที่กำลังจะขับออกจากร้านโดยทันที

1662811372356

เบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ยอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้าทำทีมาซื้อของจ่ายเงินจริงเพื่อให้ได้สลิปของจริง จากนั้นเมื่อมาซื้อครั้งต่อไปก็มีการปรับแต่งสลิปโดยใช้แอปไลน์ คาเมร่า ตัดชื่อร้านมาแปะสลิปที่ตนโอนเงินตามจำนวนสินค้าที่ซื้อของก่อนส่งให้ทางร้าน และทำเพียงคนเดียว ส่วนคนที่มาด้วยทั้งพี่ แม่ และเพื่อนไม่รู้เห็นกับการก่อเหตุในครั้งนี้ เมื่อได้ของมาก็จะนำไปขายคนรู้จักในราคากิโลละ 200 บาท เงินที่ได้มาก็นำมาเลี้ยงดูครอบครัว

อย่าไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ พร้อมแจ้งข้อหาฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสาร และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส