อำเภอเสิงสางจัดพิธีขอขมาย่าโม หลังหนุ่มป่วยจิตคลั่งปีนองค์ย่าโม

6 ก.ย. 65

อำเภอเสิงสางจัดพิธีบวงสรวงขอขมาย่าโม หลังเหตุการณ์หนุ่มจิตเวชขาดยาคลั่งปีนขึ้นองค์ย่าโม จนถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์อ่วม

ความคืบหน้า กรณีหนุ่ม อายุ 30 ปี เกิดอาการคุ้มคลั่ง ทำร้ายพ่อกับแม่ ปีนหลังคาบ้าน ก่อนถือเสียมและค้อนปอนด์ เปลือยกายวิ่งทั่วหมู่บ้านหนองกระทุ่ม หมู่ที่ 4 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา แล้วไปปีนรูปหล่ออนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพประจำตำบล ทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ จึงช่วยกันจับลงมา รุมประชาทัณฑ์จนสะบักสะบอม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสิงสาง เข้าไปห้ามและควบคุมตัวหนุ่มคลั่งไว้ได้ เหตุเกิดในช่วงเย็นวันที่ 26 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (6 กันยายน 2565) นายกิตติภูมิ ชื่นวรรณูปถัมภ์ นายอำเภอเสิงสาง พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการฝ่ายปกครองอำเภอเสิงสาง รวมไปถึง พี่น้องประชาชนในตำบลโนนสมบูรณ์ ได้จัดงานพิธีบวงสรวงองค์ย่าโมประจำตำบลโนนสมบูรณ์ ด้วยผู้นำชุมชนและชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับหมู่บ้านและชุมชน จึงจัดพิธีบวงสรวงขอขมากรรมกับองค์ย่าโม ร่วมกับทางอำเภอเสิงสางในครั้งนี้

อำเภอเสิงสาง ขอขมาย่าโม

โดยนายบำรุง อยู่เจริญ นายกเทศบาลตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนหลายฝ่ายไม่สบายใจ เพราะตัวผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิต ขาดยารักษาอาการ ประกอบกับดื่มสุราเข้าไปจำนวนมาก จึงทำให้เกิดหลอน ขาดสติ กลัวคนจะมาฆ่าหรือมาทำร้าย จึงปีนหนีขึ้นไปบนหลังคาบ้าน แล้ววิ่งมาที่องค์ย่าโม หวังจะให้องค์ย่าโมช่วย โดยปีนขึ้นไปขอให้ย่าโมช่วยเท่านั้น

ด้านนางธีรนันท์ อิทรกรณ์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านโนนสมบูรณ์ ที่มาร่วมรำบวงสรวงขอขมากรรมกับองค์ย่าโมบอกว่า รู้สึกยินดีและปราบปลื้ม เพราะองค์ย่าโมเป็นสิ่งที่ชาวบ้านเคารพนับถือ ก่อนหน้านี้ตนมองเห็นองค์ย่าโมแล้วดูหมองเศร้า แต่หลังจากมีการทำพิธีไหว้บวงสรวงขอขมากรรมกับองค์ย่าโมแล้ว ดูองค์ท่านเหมือนจะยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้น ทำให้ตนเองรู้สึกสบายใจตามไปด้วย

บวงสรวงขอขมาย่าโม

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส