ดอกลิ้นมังกร สีชมพูสด ออกดอกปีละครั้งให้ชมความงามที่ภูหินร่องกล้า

7 ส.ค. 65

บานแล้ว! ดอกลิ้นมังกร สีชมพูสด ที่หาชมได้ยาก ที่บริเวณชั้น 5 น้ำตกหมันแดง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ออกดอกแค่ปีละครั้ง รอรับนักท่องเที่ยวไปสัมผัสกับบรรยากาศเที่ยวป่าหน้าฝน

 

วันนี้ (7 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมของทุกปี และเป็นช่วงฤดูฝน ทำให้ ดอกลิ้นมังกร สีชมพู เพชรเม็ดงามที่ออกปีละ 1 ครั้ง ที่บริเวณน้ำตกหมันแดงภายใน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก โดยดอกลิ้นมังกรจะออกดอกบานพร้อมกันเป็นสีชมพูสด เกาะอยู่บนโขดหินหน้าน้ำตกหมันแดง โดยเฉพาะชั้นที่ 5 นักท่องเที่ยวที่นิยมการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ชมความงามของธรรมชาติที่บริสุทธิ์งดงาม โดยในปีนี้ดอกลิ้นมังกร ที่น้ำตกหมันแดง ได้ออกดอกเป็นสีชมพูสวยสดแล้ว ทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปเที่ยวชมและถ่ายรูป เพราะว่าเป็นช่วงระยะเวลาอันสั้นที่ดอกลิ้นมังกรจะออกดอก และที่สำคัญดอกลิ้นมังกรที่บริเวณน้ำตกหมันแดงอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะมีสีชมพูสดที่เดียว ซึ่งถือว่าแตกต่างจากที่อื่นจะออกสีส้ม

 

1659861275753

 

นายสุธน เวียงดาว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ดอกลิ้นมังกรสีชมพูที่น้ำตกหมันแดงจะออกดอกบานหน้าน้ำตกเพียงปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น จะบานเต็มที่ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวที่สนใจต้องเตรียมตัวมาให้พร้อมสำหรับการเดินทางด้วยเช่นกัน ร่ม เสื้อกันฝน ถุงพลาสติกสำหรับกันกล้องถ่ายรูปเปียกน้ำ รองเท้าผ้าใบ เป็นต้น รวมทั้งถุงกันทากที่จะมีมากในช่วงหน้าฝนในป่าดิบชื้น และต้องช่วยกันรักษาธรรมชาติ ไม่ขึ้นไปบนโขดหินที่มีดอกลิ้นมังกรขึ้นอยู่ เก็บขยะทุกชิ้นออกมาให้หมด

 

1659861305570

 

สำหรับทางเข้าไปเที่ยวชมดอกลิ้นมังกรจะต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯพาไปทุกครั้ง โดยปีนี้จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินไปชมน้ำตกหมันแดงทางเดียว คือ เข้าบริเวณหน่วยหมันแดง แล้ว เมื่อชมน้ำตกหมันแดง และดอกลิ้นมังกรแล้วก็จะให้เดินทางหมู่บ้านหมันขาว ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย (เส่ยทางบ้านภูทับเบิ ) โดยจะให้รถไปรอรับ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ สามารถติดต่อขอคำแนะนำได้ที่ 0815965977 ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส