สะดวกแบบนี้! ร้านต่อขนตาใช้สก๊อตเทปแปะแทนอายแพด ลูกค้าหวิดเปลือกตาอักเสบ

7 ส.ค. 65

ร้านต่อขนตาโดนดราม่าใช้ สก๊อตเทปแปะแทนอายแพด ลูกค้าหวิดเปลือกตาอักเสบ อ้างสะดวกแบบนี้ โยงร้านที่แฉโพสต์เพราะอิจฉาที่ตนราคาถูกกว่า

 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ไม่บอกแล้วกันว่าร้านไหน (ดวงตาคือสิ่งสำคัญยังต้องใช้งานไปตลอดชีวิต) เรียนต่อยังไงใช้เทปใสในการต่อขนตา กาวเป็นก้อนขนาดนี้ไม่นึกถึงลูกค้าจะเจ็บบ้างเลย เคสนี้ลูกค้ามาถอดขนตา 2 คน ต่อได้ 2 วัน เสียเงินต่อแล้วมาเสียเงินถอดต่อใหม่อีกและส่งรูปให้ดูว่าใช้เทปใสในการต่อ ลูกค้ามีอาการเปลืองตาแดงถ้าช้ากว่านี้เปลือกตาอาจอักเสบได้เสียเวลาถอด 2 ชม. แล้วต่อใหม่อีก ทุกคนมีสิทธิ์เลือกร้านที่มีคุณภาพใส่ใจลูกค้าและช่างต้องมีจรรยาบรรณลงทุนสักนิดเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า #ตามแก้งานร้านนี้บ่อยมากๆ ควรศึกษาให้ดีปรับปรุงแก้ไข”

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 6 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้าน Beauty Lashes Pornsawan ตั้งอยู่ภายในซอยอนามัยคลองตาคล้าย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบ น.ส.พรสวรรค์ ใจปลื้ม อายุ 22 ปี เจ้าของร้านต่อขนตาเป็นผู้โพสต์รูปภาพดังกล่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้หญิงหลายคนที่อยากจะต่อขนตาให้ระวังร้านที่ใช้อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐานในการต่อขนตา

ต่อขนตา

จากการสอบถาม น.ส.พรสวรรค์ เจ้าของร้านเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ส.ค.65 เวลาประมาณ 13.00 น. มีลูกค้าทักมาหาว่าจะขอให้ช่วยถอดขนตาประมาณ 2 คนลักษณะขนตาที่ต่อมีปมใหญ่มาก ซึ่งลูกค้ารู้สึกมีอาการบาดเจ็บแสบบริเวณรอบดวงตาเกิดการอักเสบจนทนไม่ไหวตนจึงได้ทำการถอดให้ลูกค้า ทางลูกค้าบอกว่าตอนที่ไปต่อที่ร้านแห่งหนึ่งรู้สึกแสบมากๆ ตนคิดว่าขึ้นอยู่ที่กาวแต่พอตนลองดูแล้วขั้นตอนการต่อขนตาที่ลูกค้าต่อมาจากที่อื่นลักษณะน่ากลัวมากๆ เพราะเป็นการใช้สก๊อตเทปใสในการติดที่ตาลูกค้าแทนอายแพด ตนรู้สึกตกใจมากเพราะตอนแรกคิดว่าอุปกรณ์ที่ร้านนั้นหมดแต่ลูกค้าบอกว่าที่ร้านนั้นใช้สก๊อตเทปใสติดใต้ตาให้ลูกค้าแบบนี้ทุกๆ คนตนจึงขออนุญาตดูรูปตาของลูกค้าระหว่างต่อขนตาที่ร้านนั้น

 

หลังจากที่ตนดูก็ไม่เคยเห็นร้านไหนทำแบบนี้มาก่อนตนจึงตัดสินใจโพสต์ในกลุ่มอุปกรณ์ต่อขนตา ช่างหลายคนที่อยู่ในกลุ่มก็ไม่โอเคเพราะไม่เคยเจอ ตนจึงตัดสินใจโพสต์ในกลุ่ม“ข่าวสาร-คนไทรน้อย-นนทบุรี” อีกครั้งตามที่โพสต์ไปแต่ทางร้านที่ต่อขนตามาให้ลูกค้าเหมือนไม่พอใจที่ตนได้โพสต์ออกไป ซึ่งตนก็ไม่ได้เอ่ยถึงชื่อร้านหรือตำแหน่งร้านที่ตนโพสต์ไปเพื่อเป็นการเตือนช่างให้ควรใช้เครื่องมือที่ถูกต้องเพราะเป็นเรื่องไม่สมควร ถ้าร้านไหนมีการโปรโมทว่าใช้สก๊อตเทปใสในการติดขนตาแทนอายแพดคงไม่มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการนอกจากจะมีลูกค้าที่พึงพอใจที่อยากจะใช้ของแบบนี้

 

ส่วนมีกระแสกล่าวหาว่าตนจะไปดิสเครดิตคนอื่นนั้นไม่ใช่เรื่องจริงเพราะตนไม่รู้จักร้านนั้นที่ต่อขนตาให้ลูกค้าและไม่รู้จักกับร้านดังกล่าว ตนจึงอยากฝากถึงลูกค้าในการเลือกร้านให้ดูหน้าร้านและวัสดุอุปกรณ์ในร้านความสะอาดก่อนที่จะตัดสินใจต่อขนตาซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปมีลูกค้าทักเข้ามาหาตนประมาณ 4 คนที่ถูกร้านแห่งหนึ่งติดสก๊อตเทปใสในการต่อขนตาแทนอายแพดจะเข้ามาให้ที่ร้านช่วยเอาขนตาออกให้และมีอีกประมาณเกือบ 10 คน รู้ว่าเป็นร้านไหนเพราะคนโดนกันเยอะ ตอนที่ลูกค้าต่อขนตาอยู่อาจจะไม่กล้าพูดว่าเจ็บคงอยากจะให้ช่างทำให้เสร็จเพราะคิวเยอะ ส่วนใหญ่ช่างที่ใช้อายแพดติดใต้ตาจะไม่มีปัญหาจะมีปัญหาก็ต่อเมื่อใช้สก๊อตเทปใสติดใต้ตาแทน

 

น.ส.พรสวรรค์ กล่าวต่ออีกว่าทางร้านได้ทักเข้ามาหาตนซึ่งตนไม่เคยกล่าวอ้างว่าเป็นร้านไหนและไม่ได้เอ่ยถึงชื่อร้าน ทางร้านบอกกับตนว่าสะดวกที่จะใช้อุปกรณ์แบบนี้ หลังจากนั้นเขาไลฟ์สดว่าตนส่งคนไปร้านเขา ถ้าตนส่งไปจริงถึงส่งไป 100 คนถ้าไม่ได้ทำอะไรผิดก็ไม่ผิดอยู่ดีเพราะไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ก่อนหน้านี้ตนถูกเขาบล็อคเฟซบุ๊กการที่เขาไลฟ์สดตนก็เสียหายเพราะหาว่าตนอิจฉาและอิจฉาที่ร้านเขาต่อขนตาราคาถูกกว่า ซึ่งถ้าลูกค้าเจอประสบการณ์ที่แย่ครั้งแรกก็คงจะไม่มีใครไปอีกเป็นครั้งที่ 2

 

ทางด้าน หญิงสาวผู้ที่ใช้บริการในโพสต์ วีดีโอคอลเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนหาร้านต่อขนตาแล้วเห็นรีวิวร้านดังกล่าวในกลุ่มหนึ่ง เลยชวนเพื่อนไปต่อ ตอนที่ต่อขนตาแล้วมีการติดใต้ตาตนไม่แน่ใจว่าร้านนั้นใช้อะไรติด แต่ได้ยินเสียงลอกเทป ระหว่างที่นอนอยู่รู้สึกตึงเพราะเขาติดไปทั้งหน้า เลยถ่ายรูปหน้าตัวเองเก็บไว้ดู พอต่อเสร็จขนตาที่ต่อมันเป็นปม ที่เคยต่อมันไม่ได้เป็นปมใหญ่แบบนี้ ตนต่อแบบแกน Y ซึ่งไม่แน่ใจว่าทางร้านไม่มีหรือป่าว เพราะเขาบอกจะต่ออีกแบบให้ ตนก็โอเคและขอสวยๆ

 

หลังจากต่อเสร็จตนรู้สึกเคืองตามาก เจ็บแปลบๆ มีอะไรแทงตลอดเวลา รู้สึกยิบๆ แต่เพื่อนตนน้ำตาไหลและตาแดงตลอดเวลา ตอนที่ตนรู้ว่าร้านนั้นใช้สก๊อตเทปใสติดแทนอายแพดก็รู้สึกตกใจเพราะไม่เคยเจอ ร้านนี้เพิ่งเคยต่อเป็นครั้งแรก ตนเห็นว่าใกล้บ้านและมีรีวิวเยอะจึงเลือกไปทำ ผ่านไปประมาณ 2 วันก็เลือกมาถอดขนตาอีกร้าน พอมาแก้ใหม่ที่ร้านนี้ก็หายเคืองตา หลังจากเกิดเหตุตนไม่ได้ติดต่อร้านที่ต่อขนตาตอนแรกมา เพราะรู้สึกไม่ดีแล้ว ยิ่งเห็นกาวที่ถอดมาปมใหญ่มาก ซึ่งร้านก็ไม่ได้มารับผิดชอบอะไร

 

ตนไม่ได้คิดอยากเอาเรื่อง แต่อยากฝากสาวๆ ที่จะต่อขนตาให้เลือกร้านให้ดีเพราะมันอยู่ที่ดวงตา ถ้าบางคนแพ้กาวอาจจะแดงได้ โชคดีที่ตนแค่รู้สึกระคายเคืองและไม่สบายตา อยากฝากร้านต่อขนตาที่ใช้สก๊อตเทปใส ว่าอยากให้ปรับปรุงเน้นเรื่องอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน และความสะอาด ราคาไม่เกี่ยวว่าจะถูกหรือแพง มันอยู่ที่ความพอใจของลูกค้าที่ยินดีจะจ่าย ตอนที่ร้านเขาใช้อายแพดมาติดใต้ตาตนก็ไม่รู้ และเหมือนจะติดสก๊อตเทปใสที่หน้าผากและเทกาวด้วย ซึ่งหลังจากต่อเสร็จก็ไม่ได้ติดต่อร้านนั้นไป มันไม่โอเคไปแล้ว เลือกที่จะเปลี่ยนร้านดีกว่า

 

ดวงตาของตนไม่มีแผล พอถอดออกก็หาย เพราะส่วนที่มันแทงมันถอดออกไปแล้ว ตนเคยต่อมาหลายร้านไม่เคยเป็นแบบนี้ รูปที่แปะสก๊อตเทปใสนั้นเป็นรูปของตน ตนถ่ายเอาไว้เพราะรู้สึกว่าตึงหน้ามาก ไม่ได้ต้องการจะถ่ายมาเพื่อดิสเครดิตร้านใคร แค่อยากรู้ว่าบนหน้ามีอะไร ตนยืนยันว่าไม่ได้รู้จักร้านที่มาแก้ เพราะตอนแรกตนจะไปแก้ร้านอื่นแต่อีกร้านคิวไม่ว่าง ตนเลยเลือกมาร้านนี้ ตนจ่ายเงินเอง เจ็บเอง ตนไม่ใช่หน้าม้าสามารถเช็คได้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ติดต่อร้านที่ต่อขนตาที่ใช้สก็อตเทปใสเป็นอุปกรณ์ในการต่อขนตาแล้ว แต่ทางร้านไม่ขอให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ต่อมาได้มีการไลฟ์สดชี้แจงเหตุการณ์ แต่ไม่อนุญาตให้ใช้คลิป ก่อนที่จะลบคลิปดังกล่าวออกไป

ต่อขนตาต่อขนตา

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส