ร่วมมโนในตัวอย่าง Godzilla 2 กับความเป็นไปได้ที่เหล่ามอนสเตอร์ต้อง "จับมือกัน" สู้กับคิงกิโดร่า

ร่วมมโนในตัวอย่าง Godzilla 2 กับความเป็นไปได้ที่เหล่ามอนสเตอร์ต้อง "จับมือกัน" สู้กับคิงกิโดร่า

3
26 มี.ค. 62
เรียกว่าเป็นอีกภาพยนตร์แห่งปีที่หลายคนรอคอย กับการกับมาของ Godzilla ในเวอร์ชั่นของ Warner Bros. ที่จะขยายความมโหฬารของอาณาจักร MonsterVerse ให้เข้มข้นดุดันขึ้นไปอีกระดับ กับการเปิดตัวของเหล่ามอนสเตอร์หน้าใหม่อย่าง ผีเสื้อยักษ์ Mothra (มอธร่า) นกยักษ์โบราณ Rodan (โรดาน) และ มังกรสามหัว King Ghodorah (คิงกิโดร่า) ทีในภาคนี้จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความพยายามของ โมนาร์ซ (Monarch) สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถระบุได้ เมื่อเหล่าสมาชิกในองค์กรต้องพบภาพจารึกการต่อสู้กัน ระหว่างเหล่าสัตว์ประหลาดโบราณที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตำนาน และพบว่าพวกมันกำลังจะฟื้นกลับมาอีกครั้งเพื่อต้องต่อสู้กันหาความเป็นสุดยอด ซึ่งจะสะเทือนถึงการดำรงอยู่ของเผ่าพันธ์มนุษย์ไปด้วยจากคำบอกเล่าของ ดร. Emma Russel ที่แสดงให้เห็นว่า องค์กร Monarch กำลังออกตามหาสิ่งที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ หรือ "ไททัน" เพื่อป้องกันไม่ให้มนุษยชาติและโลกใบนี้ต้องสูญสิ้น แต่ในขณะเดียวกัน เหล่าสัตว์ยักษ์โบราณทั้งสามตัวก็กำลังจะกลับมาเพื่อทำลายล้างโลกอีก และอาจเกินกว่าที่ Godzilla ที่ดูเหมือนจะเป็นผู้นำความสมดุลกลับคืนมาจะรับมือไหว

แน่นอนว่าตามข้อมูลนี้ Godzilla คงจะเป็นพระเอกของเรื่องอย่างไม่มีข้อกังขา และหลายคนคงคิดว่าก็อตซิลล่าจะต้องออกมาไล่เก็บกวาดเหล่ามอนสเตอร์พวกนี้แบบเรียงตัวแน่ แต่ถ้าว่ากันตามเนื้อหาในหนังยุคที่ผ่านๆ มาแล้วละก็...งานนี้คงไม่ง่ายขนาดนั้น โดยเฉพาะเมื่อมีการปรากฎตัวของเจ้า King Ghodorah (คิงกิโดร่า) คู่ปรับตลอดกาลของก็อตซิลล่า ที่แม้ว่าบทส่วนใหญ่ของมันจะออกมาเพื่อเป็น "กระสอบทราย" แต่สำหรับบริษัทโตโฮที่เป็นผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์หนังแนวนี้แล้ว เจ้ามังกรสามหัวนั้นนับเป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่งที่สุด และต้องใช้สัตว์ประหลาดมากกว่าหนึ่งตัวมันการจัดการมันด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดแนวคิดที่ว่า...สัตว์ประหลาดทั้งสามคือ ผีเสื้อยักษ์ Mothra (มอธร่า) นกยักษ์โบราณ Rodan (โรดาน) และก็อตซิลล่า (Godzilla) อาจจะต้องร่วมมือกันเพื่อล้มเจ้ามังกรตัวนี้ให้ได้

แม้จะฟังดูเหลือเชื่อ แต่จากคลิปตัวอย่างล่าสุดที่มีการปล่อยออกมานั้น ทำให้แนวคิดที่ว่าโรดานอาจจะอยู่ฝั่งเดียวกับคิงกิโดร่าเปลี่ยนไปทันที เพราะดูเหมือนจ้าวเหวาทั้งสองนี้ต้องมีฉากปะฉะดะกันซึ่งๆ หน้าแน่

อีกทั้ง...ถ้าย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ทั้งโรดานและก็อตซิลล่าต่างเคยร่วมมือกันสู้มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Godzilla vs. Mechagodzilla II ซึ่งออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2536 โดยโรดานเป็นฝ่ายยอมเสียสละเพื่อมอบพลังให้กับก็อตซิลล่าในการเอาชนะศัตรูนอกจากนกยักษ์โรดานแล้ว อีกหนึ่งคู่หูและบางทีก็เป็นคู่กัดของก็อตซิลล่า นั่นคือเจ้าผีเสื้อยักษ์มอธร่า ที่มักโผล่มาบินสวยๆ อยู่ในฝั่งคนดีเสมอ แถมยังมีความสามารถพิเศษในการสื่อสารกับมนุษย์ที่เป็นเด็กอีกด้วย แต่ถึงจะมีความสามารถมากแค่ไหน ก็ดูเหมือนว่ามอธร่าจะไม่ใช่สายต่อสู้สักเท่าไหร่ และมีหลายต่อหลายครั้งที่เจ้าผีเสื้อนี้มักตายอนาถเพราะพยายามปกป้องโลกจากสัตว์ประหลาดตัวอื่น (รวมถึงตายเพราะก็อตซิลล่าด้วย) จึงเป็นไม่ได้ยากแน่ถ้าในภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้มอธร่าออกมารบกับคิงกิโดร่าแบบตัวต่อตัว ถึงแม้ทาง Warner Bros. จะปรับดีไซน์ให้มันมีความเป็นแมลงขาโหดก็ตาม

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดการณ์จากข้อมูลเก่าๆ ของการพบกันระหว่างสัตว์ประหลาดทั้งสี่ที่เคยมีขึ้นในอดีต แต่สำหรับ Godzilla: King Of The Monsters ที่จะมีกำหนดฉายในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น คงต้องมารอชมกันในภาพยนตร์แล้วล่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่