วิจารณ์เดือด! นร.ถูกชนหน้าโรงเรียนขณะข้ามทางม้าลาย ครูยกธงก็ไม่หยุด

28 พ.ค. 65

โลกออนไลน์วิจารณ์เดือด หลังเกิดเหตุนักเรียนถูกรถจักรยานยนต์ชน ขณะข้ามทางม้าลายที่มีครูคอยยกธงให้สัญญาณอยู่ทั้งสองฝั่งทาง

 

กำลังเป็นที่วิจารณ์บนโลกออนไลน์เป็นอย่างมากหลังจากเมื่อวันที่ 27 พ.ค.65 เฟซบุ๊กเพจ สมาคมนักข่าวจังหวัดชุมพร ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ไม่คาดฝันซึ่งเกิดขึ้นบริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 (สังขวิทย์) ถนนสังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งถูกบันทึกไว้โดยกล้องหน้ารถที่กำลังจอดเนื่องจากการให้สัญญาณธงสีแดง

 

ในขณะที่รถคันอื่นจอดแล้ว และเด็กกำลังวิ่งข้ามถนน ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ชนเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่งจนล้มลง ส่วนคนขับซึ่งเป็นเพศหญิง ได้หยุดรถเพียงแค่ชั่วครู่ ก่อนจะขับรถออกไป โชคดีที่เด็กคนดังกล่าวบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 26 พ.ค.65

 

ต่อมาในวันที่ 27 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คลิปกล้องหน้ารถดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองตรัง น.ส.สุภาวดี นะวะกะ อายุ 28 ปี ชาว ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง อาชีพลูกจ้างร้านขายน้ำ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.เมธี ภิญโญประการ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.วสันต์ บรรลือพืช สว.สส. เพื่อยืนยันว่าตนเองคือหญิงสาวที่ปรากฏอยู่ในคลิปพุ่งชนเด็กนักเรียนดังกล่าว ทั้งนี้ทาง นางวาสนา  แซ่ก้ำ อายุ 39 ปี อาชีพรับดูแลผู้ป่วยติดเตียง แม่ของ ด.ญ.มีนคณา (สงวนนามสกุล) นักเรียนหญิงอายุ 9 ขวบ ศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่ได้รับบาดเจ็บ ได้เดินทางเข้ามาพบคู่กรณี โดยมีนายกำธร ไตรบุญ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 1 (สังขวิทย์) เข้าร่วมด้วยเช่นกัน ก่อนที่คู่กรณีจะยกมือขอโทษแม่เด็กนักเรียน

 

น.ส.สุภาวดี คนขับรถจักรยานยนต์ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุกำลังรีบขับรถไปทำงาน ไม่ได้สังเกตธงสัญญาณเตือน เมื่อมาถึงทางข้ามก็พบว่ามีเด็กเดินมาพอดี จึงเฉี่ยวชนพอดี ตนจึงหยุดรถเพื่อดู พบว่าน้องไม่ได้มีบาดแผลแต่อย่างใด ตนจึงขี่ออกไป ปกติตนใช้เส้นทางนี้บ่อยแต่ยังไม่เคยมาในช่วงเวลาเลิกเรียน จะขี่ช่วงเวลา 17.00-18.00 น. ช่วงเกิดเหตุตนก็รีบไปเปิดร้านที่ตลาดชินตา ตนก็นึกอยู่ในใจแล้วว่าต้องมีกระแสไม่ดีอย่างแน่นอน ที่ชนเด็กข้ามทางม้าลาย รู้ตัวว่าทำผิดและก็ไม่ได้คิดจะหนีอะไรตนยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมมาขอโทษเด็กและผู้ปกครอง

 

ขณะที่ นางวาสนา แม่เด็กที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ลูกได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนรู้สึกปวดและเมื่อคืนก็นอนละเมอ หลังจากเกิดเหตุก็ได้เล่าเหตุการณ์ให้ตนฟังแต่ก็ไม่ได้เล่าละเอียด จนมาเห็นคลิปหน้ารถที่เขาถ่ายมาเมื่อวานตนไม่ได้เป็นคนไปรับลูกเองยายเป็นคนไปรับ อยากฝากถึงผู้กระทำผิดให้ระมัดระวังเพราะบริเวณหน้าโรงเรียนควรขับรถช้าๆ ตนก็ไม่ได้จะดำเนินการอะไรเพราะสามารถตกลงเจรจากันได้โดยให้ผู้กระทำผิดรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลและค่าทำขวัญให้ลูก ก็ไม่ได้ถือโทษโกรธอะไรเพราะตนเองก็ตั้งใจจะไม่เอาเรื่องตั้งแต่แรกแล้ว

 

ด้าน นายกำธร ไตรบุญ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวว่า ปกติเราจะมีมาตรการให้เด็กข้ามทางม้าลายและมีเจ้าหน้าที่เทศกิจและจราจรคอยรักษาความปลอดภัย แต่เมื่อวานทางเจ้าหน้าที่ติดภารกิจ จึงไม่ได้มาดูแลส่วนนี้ หลังจากนี้ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปฏิบัติให้เกิดความเที่ยงธรรม เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวซ้ำอีกเป็นแบบอย่างให้คนอื่นด้วยในการใช้รถใช้ถนน

 

ในส่วนของทางคดี ทางแม่ของเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บได้นำใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง มายื่นให้กับทาง ร.ต.อ.ศักดา ตะหริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อเป็นหลักฐาน ปรากฏว่าผลแพทย์ระบุว่าบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.สุภาวดี นะวะกะ คนขับรถจักรยานยนต์ ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีโทษเปรียบเทียบปรับ และได้สั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 500 บาท

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส