แม่เลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิต! “ส้มเช้ง” ผันตัวเป็นยูทูบเบอร์รายได้หลักล้าน เคลียร์ชัด! ออกจากแก๊ง 3 ช่า จริงไหม?

13 พ.ค. 65

กว่าจะมีวันนี้ได้! ชีวิตของตลกหญิงชื่อดัง “ส้มเช้ง สามช่า” ต้องผ่านมรสุมชีวิตมาอย่างยากลำบาก ต้องกลายเป็นซิงเกิ้ลมัมกว่า 20 ปี และความห่วงลูกสาวขั้นสุด เธอเลยต้องมาเปิดใจผ่านรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ว่าตอนนี้ยอมผันตัวเองมาเป็นยูทูปเบอร์รายได้เดือนละแสน พร้อมทั้งตอบชัดถึงประเด็นที่หลายคนสงสัยว่า “ส้มเช้ง” เตรียมลาออกจากแก๊ง 3 ช่า จริงหรือเปล่า ?

 

ส้มเช้ง สามช่า

ผันตัวมาทำช่องยูทูปเบอร์เป็นของตัวเอง?
เริ่มต้นจากลูกสาวคนโตเรียนภาพยนตร์และเค้าอยากให้เราเป็นยูทูปเบอร์ คือเราก็มีความคิดว่าในเมื่อเราอยู่หน้าจอทีวีแล้วทำไมเราต้องไปอยู่ในมือถือด้วยหรอ แต่ลูกว่าเดี๋ยวนี้มันมีคนดูในมือถือมากกว่าทีวีอีกก็ให้เราลองทำดู

 

 

ซึ่งเราบอกว่าทำก็ได้แต่เราไม่ออกเงินนะเพราะเราไม่คิดจะลงทุน เราไม่รู้ว่ามันจะได้เงินได้ยังไง เริ่มต้นจากการไปร้านเพื่อนแม่ ถ่ายก็คือการเล่าประวัติเราว่าเราอยู่ในวงการนี้ยังไง มีพี่น้องกี่คน พอถ่ายเสร็จก็บอกว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ลงเลย คนดู 700 กว่าคน

 

ส้มเช้ง สามช่า

รู้สึกยังไงบ้างมาเป็นยูทูบเบอร์?
ขำสิคะ ไม่คิดว่า “ส้มเช้งสามช่า” จะมาทำยูทูบเบอร์ เพราะคนดูแค่ 700 เราก็คิดว่าไม่เอาแล้ว อายเพราะคนดู 700 ก็เลยเริ่มต้นใหม่ปรับเปลี่ยนด้วยการยิงโฆษณาหรือไม่ก็ตัดคลิปสั้นๆ

 

 

เข้าวงการยูทูบเบอร์กี่ปีแล้ว?
สองปีแล้วค่ะ รายได้เดือนละ 100,000 กว่าบาท รู้สึกดีใจมาก และลูกก็มีความสุขเพราะมันเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่แม่ทำแล้วประสบความสำเร็จ

 

 

ความคิดแม่เปลี่ยนไปเลยไหม?
ก็รู้สึกว่าลูกเราโตขึ้น ตอนนี้รู้สึกสนุกกับการเป็นยูทูปเบอร์มาก เลยว่าทีวีก็มีคนจ้างไปเล่นละครเราก็ไปหมด แต่ในช่วงจังหวะที่เราสนุกเราว่างก็ไปทำ

 

ส้มเช้ง สามช่า

เลี้ยงลูกจนโตเป็นสาว ห้ามไหมถ้าลูกจะทำศัลยกรรม?
ไม่ห้ามค่ะ อย่างคนโตเราก็จะบอกเค้าว่าเค้าสวยแล้วก็คงไม่ต้องทำอะไรแล้ว ส่วนคนเล็กนี่ต้องแก้จมูกก็เดี๋ยวแม่พาไปทำ อยากสักสักได้เดี๋ยวพาไปเอง ไปปาร์ตี้ได้ไหมไปได้แต่ชวนด้วย บางทีเราก็เคยพาเค้าไปเองเลยจนเป็นข่าวว่าส้มเช้งพาลูกเที่ยวผับ มีแฟนได้ให้แต่งงานตอนอายุ 30 ตอนนี้ใช้คำว่าเพื่อนไปก่อนอย่าใช้คำว่าแฟนแม่ทำแทนไม่ได้

 

 

ทำไมลูกถึงยังมีแฟนไม่ได้?
เพราะว่าเราตกลงกับเขาไว้แบบนั้น เพราะเรารักลูกเรา รักก็ต้องรักเผื่อเลือก เลือกคือเลือกหลายๆ คน หาคนดีที่สุด คนที่ใช่ที่สุด ถ้าคนนั้นดีแล้วค่อยพามาและให้แต่งงานตอนอายุ 30 มาบอกว่าหนูอายุ 24 แล้วต้องรีบมีแฟนต้องศึกษามันไม่ใช่ ขอถ่ายรูปเจอคนที่ใช่เจอคนที่แต่งงานได้สอนเค้าแบบนี้เลย

 

ส้มเช้ง สามช่า

เลี้ยงลูกผู้หญิงทั้งสองคนยากไหม?
ไม่ยากเลยสำหรับส้ม เพราะว่าเขาจะไม่รู้สึกเลยว่าเค้าขาดพ่อ เพราะว่าแม่เป็นทั้งพ่อเป็นทั้งแม่ในอารมณ์เดียวกันได้หมด คุยกันทุกเรื่องอยู่ด้วยกันทุกวินาทีมีอะไรก็โทรหากัน และเราโชคดีที่เราเป็นลูกสาวอาจจะเป็นบุญเก่าที่เราเคยสะสมมา พอเรามีลูกลูกก็น่ารัก

 

 

เรายังจะเห็นส้มเช้งในสามช่าใช่ไหม?
ตอนนี้ชิงร้อยชิงล้านยังมีอยู่ ก็ยังเห็นส้มอยู่ แต่ถ้าหากวันใดไม่มีชิงร้อยชิงล้านแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่ เพราะว่าตอนนี้ก็มีความสุขกับการได้เล่นละคร ไปถ่าย YouTube และตอนนี้มันเป็นช่วงวัยที่อยากเที่ยวแล้วอยากใช้ชีวิตแล้ว ก็สามารถติดตามส้มได้ในช่อง YouTube “ส้มเช้งสามช่า”

ส้มเช้ง สามช่า

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่