ชาย อานันท์ทวีป วิเคราะห์ต่อจุดที่ แตงโม ตกเรือ เผยอีกหนึ่งจุดที่มีความเป็นไปได้

26 มี.ค. 65

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา เริ่มปิดวันคบรอบดึกดึกสำหรับการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ที่เกิดอุบัติเหตุพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต แต่หลายคนยังคงสงสัยประเด็นของการเสียชีวิตและเรื่องราวทั้งหมด รวมไปถึงทางตำรวจเองก็ยังไม่สามารถสรุปคดีได้

 

ด้าน ชาย อานันท์ทวีป  ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมกับระบุข้อความจุดที่แตงโมตกอีกหนึ่งจุดที่มีความเป็นไปได้โดยเจ้าตัวได้ระบุว่า

 

ครบ 1 เดือนแล้ว แต่จุดตกที่แน่ชัด ยังไม่เป็นที่กระจ่าง ดังนั้น ชายลองมาประมวลรายละเอียดอีกหนึ่งจุดที่มีความเป็นไปได้จากภาพข่าวรายการโหนกระแสของพี่หนุ่ม @kanchai (ขออนุญาตนำคลิปรายการโหนกระแสบางส่วนมาประกอบโดยเฉพาะรายละเอียด จากผู้เชี่ยวชาญเรือด้าน GPS) ขอย้ำว่านี้เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานของผมเอง และอยากให้โฟกัสจุดครอบคลุมตั้งแต่ช่วงบริเวณสะพานพระราม 6 เลยสะพานพระราม 7 ไปถึงหน้า กฟผ. (เป็นช่วงระยะที่อยากให้ทุกคนช่วยกันหาวงจรปิดอย่างเข้มข้นและที่สำคัญเวลาดูคลิปต่างๆให้ดูรอบทั้งลำเรือ อย่าดูแค่ท้ายเรือเพราะไม่แน่อาจจะตกจากหัวเรือก็เป็นไปได้เช่นกัน) ซึ่งหลายๆท่านสามารถแชร์ความคิดเห็นของท่านร่วมกันได้ เพื่อที่เราจะได้ทราบข้อมูลต่างๆมากขึ้น ยิ่งทุกท่านช่วยกันผมเชื่อว่าเราจะได้พบกับความจริงที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในเมื่อวันนี้เราทุกคนยังไม่ได้เห็นภาพกล้องวงจรปิดจาก กฟผ. ที่ชัดเจนกันเลย

 ชาย อานันท์ทวีป  

คลิป 1-3 เป็นข้อมูลที่ได้จากรายการโหนกระแส ในเรื่องของการเร่งความเร็ว ซึ่งก่อนหน้าเรือจะวิ่งอยู่ประมาณ 8 knots หรือ 14.82 กม/ชม มาโดยตลอดจนถึงเวลาตามรายละเอียดด้านล่าง โดยตามการบอกเล่าของคุณอู๊ด ว่าจุดที่เรือเร่งความเร็วอยู่ บริเวณ สะพานพระราม 6 (สะพานที่มีโครงเหล็กสีแดงด้านบน)

 

3.3 knots 6.11กม/ชม 22.29.28

10 knots 18.52 กม/ชม 22.29.31

8 knots 14.82 กม/ชม

6 knots 11.11 กม/ชม 22.34 (ถ้าตามรายการแจ้งเวลานี้เป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนทิศทางเลี้ยวหัวเรือกลับ)

 

คลิป 4-6 เป็นกล้องวงจรปิดของกรมเจ้าท่า (ตามคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่วัด) ท่าวัดสร้อยทอง และผมถ่ายภาพบริเวณดังกล่าวมาให้เห็นถึงมุมกล้องที่น่าจะสามารถเห็นรายละเอียดของภาพตามนี้ ซึ่งน่าจะได้เห็นเรือวิ่งผ่าน ถ้าเราได้จุดนี้จะทราบว่าก่อนหน้าที่จะมีการเร่งเครื่องอย่างรวดเร็วมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

 ชาย อานันท์ทวีป

คลิป 7 เรือวิ่งผ่านระหว่างสะพานพระราม 6 สู่ สะพานพระราม 7

 

คลิป 8 กล้องวงจรปิด บริเวณท่าสะพานพระราม 7 (ต้องสอบถามเพิ่มเติมจากกรมเจ้าท่า) รบกวนสื่อมวลชนตามเพิ่มเติม เนื่องจากเคยเจอ ส.ส. เต้ ที่ร้านโอยั้วด้วยความบังเอิญ เลยถามคุณเต้ว่าได้ไปดูกล้องจุดนี้หรือยัง คำตอบที่ได้รับทราบวันนั้นคือ กล้องที่จุดดังกล่าวเสีย ซึ่งจุดนี้เป็นจุดสำคัญมาก เพราะเป็นกล้องที่อยู่ตรงสะพานพระราม 7 เลย

 

ภาพ9 แผนที่ สะพานพระราม 6 และ 7 ท่าวัดสร้อยทอง และ ท่าสะพานพระราม 7

 

คลิป10 ภาพบริเวณดังกล่าวในช่วงเวลา 22.30 ของคืนวันที่ 23 มีนาคม 2565 ซึ่งมีความมืดมากใต้สะพานพระราม 6 (ภาพแบบไม่ใช้ night mode โดยคุณมายด์ ) ร้านอาหารโอยั้ว แจ้งว่าปิดบริการ 5 ทุ่มทุกคืนรวมถึงคืนวันที่ 24 .. 2565

 

ชาย อานันท์ทวีป

 

 

ชาย อานันท์ทวีป

 

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Anandadvip Jayankura Na Ayudhaya (@chai_anandadvip)

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส