ขอตายคาผ้าขาว! แม่ชีระยอง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน ยันไม่สึก

2 มี.ค. 65

ระยอง แม่ชีวัย 71 ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน จุดธูปไหว้ปู่ย่าตายายขอโชค เล็งแบ่งให้ลูกหลานและใช้หนี้ ลั่นไม่สึกยอมตายคาผ้าขาว

วันที่ 2 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้อยตำรวจเอกธวัช  หนอสิงหา รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจากนายชัยรัตน์  เพิ่มเครือ อายุ 33 ปี ชาวบ้านหมู่ 16 ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ว่า ป้าของตนที่บวชเป็นแม่ชีให้นำสลากกินแบ่งที่ถ่ายเอกสารงวดที่ 10 ซุดที่ 26 และ 27 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2565 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท เพื่อนำมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้คนที่ถูกรางวัลนั้นต้องมาแจ้งเอง

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่กุฏิแม่ชีซึ่งอยู่ภายในวัดโขดทิมทาราม ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พบแม่ชีนงเยาว์ แย้มกลิ่น อายุ 71 ปี อยู่ในอาการตกใจพร้อมกับหยิบสลากกินแบ่งงวดที่ 10 ชุดที่ 26 และ 27 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2565 จำนวน 2 ใบ ที่อยู่ในกระเป๋า ออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู

แม่ชีนงเยาว์  แย้มกลิ่น เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้บวชชีนุ่งขาวห่มขาวตั้งแต่ปี 2543 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 22 ปี และช่วงตลอดเวลาที่บวชชี เมื่อปี 2550 ได้ประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับถูกรถจักรยานยนต์ชนจนได้รับบาดเจ็บ และพูดกับตัวเองมาโดยตลอดว่าจะบวชชีไม่ยอมสึก และได้จุดธูปไหว้พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย บอกว่าขอให้ตนเองมีโชคมีลาภบ้าง ถ้ามีโชคลาภก็จะไปตั้งศาลปู่ย่าตายายให้ที่บ้านเขต ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

และเมื่อวันก่อนที่สลากกินแบ่งจะออกรางวัล ตนได้เดินไปที่ตลาดแม่แดง ได้ซื้อล็อตเตอรี่งวดวันที่ 1 มีนาคม 2565 จำนวน 2 ใบ และกลับมาพักที่กุฏิภายในวัดจนกระทั่งทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก จึงได้ให้นายชัยรัตน์ เพิ่มเครือ ที่เป็นหลานชาย มีอาชีพเป็นลูกจ้างรับจัดดอกไม้และผูกผ้าตามงานพิธีต่างๆ ในเขตจังหวัดระยอง ที่คอยดูแลตน ให้นำสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลที่ 1 ทั้ง 2 ใบถ่ายเอกสารมาลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน

ส่วนเงินรางวัลที่ได้มานั้น ก็จะแบ่งให้ลูกหลานที่มีหลายคน และใช้หนี้สิน และจัดตั้งสร้างศาลพระภูมิใหม่ที่บ้าน ตามที่ได้เคยบนบาลบอกกล่าวเอาไว้ และแม่ชีนั้นก็จะขอบวชอยู่ในผ้าขาวไม่ขอสึกจนกระทั่งวันตาย ขอตายในชุดแม่ชีสีขาว โดยจะย้ายออกจากกุฏิที่วัด ไปอยู่ที่บ้านพัก ปฏิบัติธรรมในชุดผ้าขาว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เจ้าหน้าที่ รพ.จอมทอง โชคหล่นทับ ถูกรางวัลที่ 1 รับไป 12 ล้านบาท
- หนุ่มก่อสร้าง ฝันพี่ชายหอบเงินให้เอาไปทำบุญให้แม่ ตื่นมาเสี่ยงโชค ถูกรางวัลรับเต็มๆ 18 ล้าน
- หนุ่มโคราช ตามซื้อเลขทะเบียนรถกระบะทุกงวด สุดท้ายสมหวัง รวย 24 ล้าน

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส