มาดามแป้ง เผยเบื้องหลังความสำเร็จ ทุ่มอัดฉีดนักฟุตบอล 26 ล้าน! 

3 ก.พ. 65

สวยหรูดูแพง สำหรับ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดใจเบื้องหลังความสำเร็จครั้งล่าสุดที่ทีมฟุตบอลไทยคว้าแชมป์ พร้อมเผยที่มาการรวมตัวนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิง ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow

s__3121332
สวยมาก รวยมาก แต่ทำไมต้องทำงานหนักทุกวัน?
มาดามแป้ง : เรื่องนี้พี่ก็สงสัย พี่ให้ดูไผ่ดำกลางมือ แล้วที่หลังก็มี เขาบอกทำให้ต้องเป็นคนต้องทำงานหนัก

 

ถ้าพูดถึงคุณแป้ง สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงเลยคือฟุตบอล ทีมไทยคว้าแชมป์มา รู้ว่าดีใจ แต่ดีใจขนาดไหน?
มาดามแป้ง : ก็ดีใจนะคเ เพราะพี่มารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติฟุตบอลชายเป็นครั้งแรก เมื่อ สิงหาคม 2564 มีโอกาสได้คุมทีมชาติชุดใหญ่ แล้วชุด 23

 

ทุกครั้งที่มีการแข่งขัน พี่แป้งเหมือนเป็นคนปลุกกำลังให้ทุกคนมีความสามัคคี ความเป็นทีมเวิร์กมันยากไหม?
มาดามแป้ง : จริงๆ พี่เป็นคนง่ายๆ นักกีฬาหลายคนถ้าอยู่กับพี่จะรู้

s__3121333

เราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ต้องปลุกพลังเขายากไหม?
มาดามแป้ง : ก็ยากนะ แต่พี่ว่ามันเป็นงานใจด้วยและเป็นงานทีมเวิร์ก พี่เชื่อว่าคนที่รักในวงการฟุตบอลจะรู้ว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ทุกคนอยากเชียร์ ไม่ว่าเราจะมีความเห็นต่างเรื่องไหน เรื่องเศรษฐกิจ เรื่องการเมือง แต่เวลาเชียร์มันเหมือนรวมเลือดเนื้อช่วยกันเชียร์ ไม่มีใครอยากแพ้ แพ้กับชนะเหมือนสวรรค์กับนรกเลยนะ เป็นเส้นบางๆ

 

เวลานักกีฬาท้อพี่มีวิธีปลุกกำลังใจยังไง?
มาดามแป้ง : เนื่องจากพี่อยู่ในวงการฟุตบอลมา 15 ปี เคยเป็นผู้จัดการทีมชาติฟุตบอลหญิง ขณะนี้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยซึ่งพี่ไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมแล้วพี่เป็นอดีตผู้จัดการทีม แต่ทีมฟุตบอลหญิง พี่เรียกว่าเป็นทีมลูกรัก เขาติดโควิดกัน แล้วไปพลาดแพ้ฟิลิปปินส์ เขาแข่งที่อินเดีย แล้วแพ้ญี่ปุ่น 7-0 วันที่แพ้ญี่ปุ่น เหลือผู้เล่นอยู่ 14 คน มันก็จะส่งผลให้คนที่ได้ไปบอลโลกแล้วแน่ๆ คือญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลียในฐานะเจ้าภาพปี 2023 แล้วก็จีน

 

ความพ่ายแพ้ของฟิลิปินส์ทำให้ไทยต้องไปเพย์ออฟกับ 3 ทีม เวียดนาม ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ แล้วก็เจอกับไต้หวัน ใน 3 ทีม เวียดนาม ใต้หวัน ไทย เราจะต้องเป็นทีมที่ดีที่สุด เข้ารอบเป็นทีมที่6 เมื่อคืนพี่มีโอกาสพูดกับทีม ลูกรัก บอกว่าอย่าท้อแท้นะ เราเคยผ่านจุดนั้นมา คือวันนี้ลุ้นว่าผลตรวจโควิดของเขาจะเป็นลบ เพื่อจะได้เล่นต่อในวันที่ 2 ได้ไหม ผลออกวันนี้ตอน 6 โมงเย็น เด็กพวกนี้เขาก็รู้สึกว่าไปบอลโลกมา 2 สมัยแล้ว แล้วสมัยที่3 เขาก็อยากไป เพราะทุกครั้งที่ไปบอลโลก เงินก้อนนั้นเขาเอทไปซื้อรถ สร้างบ้านให้พ่อ แม่เขา ส่วนมากเป็นเด็กยากจน

 

s__3121336
ไม่ได้เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงมานานหรือยัง?
มาดามแป้ง : พี่ลาออกที่ฝรั่งเศส สัก 2-3 ปีแล้วมั้งคะ ในการไปเล่นบอลโลกครั้งที่2


แต่ก็ยังอัดฉีดเงินให้กับทีมนี้อยู่?
มาดามแป้ง : เพิ่งอัดฉีดเมื่อคืน 2 ล้าน มันเป็นเกมที่คงจะยาก เพราะมันติดโควิดกันเยอะ แต่ว่าสำหรับเขาเหมือนน้ำหยดลงดินที่มันกำลังแห้ง พี่คุยหลายคนเขาหวังจะวางสตั้นเมื่อได้ไปบอลโลกครั้งที่3 แต่ได้ไปหรือไม่ได้ไปรอผลตรวจ เอาใจช่วยเขาด้วยนะ เหมือนตอนนี้เขาโดนลืมไปนิดนึง คือยังไงทีมต้องมี 14 คน ถ้ามีน้อยกว่า 13 เราจะถูกปรับแพ้เลย ฝากให้กำลังใจฟุตบอลหญิงทีมชาตืไทยที่กำลังจะไปบอลโลกด้วยนะคะ ฟุตบอลหญิงเขาไปฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 สมัย แล้วในฐานะที่พี่เคยเป็นผู้จัดการทีมพี่อยากให้วันนี้มีสมัยที่ 3 แต่มันก็ยาก


คุณแป้งเคยอัดฉีดทีมฟุตบอลชาย 26 ล้าน?
มาดามแป้ง : ไม่ใช่พี่คนเดียว เป็นพันธมิตรพี่ๆ น้องๆ หลายคน แล้วได้จากท่านนายกอีก 10 ล้าน แล้วรอที่ได้รางวัลอีกประมาณ 9 ล้าน

s__3121338
รวมทั้งหมดจากทุกฝ่ายประมาณ 46 ล้าน วันที่จัดงานฟุตบอลมีแจกเงินอัดฉีด?
มาดามแป้ง : ไม่ค่ะ อย่างของพี่ที่พี่หามาได้จากพี่น้องคนรักฟุตบอล ตั้งแต่อายุ 23 พี่อัดฉีดไป 3 ล้าน ไม่ใช่พี่คนเดียวนะคะ จากพี่น้องในวงการฟุตบอล พี่จะพูดก่อนเสมอว่าหลักเกณฑ์การอัดฉีดของพี่ที่เล่นทีมชาติ ตั้งแต่สมัยพี่ทำบอลหญิงคือหารเท่า สมมติมีนักกีฬา 23 ก็หาร 23ไม่นับในส่วนของสตาร์ฟโค้ช คือไม่ว่าตัวจริง ตัวสำรองพี่หารเท่า เพราะพี่มีความรู้สึกว่ามันเป็นกีฬาใจ พี่พูดก่อน ทุกคนจะได้ไม่ขัดแย้งกัน แล้วทุกคนก็แฮปปี้นะคะ


ปาร์ตี้รวมนางเอกแถวหน้าวงการบันเทิง กระเป๋า Hermes เพียบ บรรยากาศเป็นยังไง?
มาดามแป้ง : มีไปกันหลายคน มีอั้ม นุ่น แอน เชอรี่ แอฟ ศรีริต้า นัท มีเรีย แล้วมีป๊อบ วราวุฒิ


วันนั้นรวมตัวเพื่ออะไร?
มาดามแป้ง : ก็ปาร์ตี้แล้วมาเชียร์บอล วันนั้นมีแข่งแมชต์ฟิลิปินส์ แล้วชนะก็เฮฮา แล้วป๊อบก็บอกส่าพี่แป้งครับเรื่องของขวัญจับฉลาก มันจะให้สนุกเนี่ยต้องมีของกระชากอารมณ์ด้วยนะ ก็มีกระเป๋า Hermes กระเป๋า CHANEL แล้วของกระชากอารมณ์คือสบู่แคร์ แล้วคนคิดก็ได้ไป แล้วอั้มบอกว่าพี่หนูพูดเลยหนูไม่มีดวงด้านนี้ หนูได้แน่เลยสบู่แคร์ พี่บอกว่าไม่หรอกอั้ม ดวงอั้มกำลังจะดีแล้วนะ แล้วคนที่ได้กระเป๋าที่แพงที่สุดไปคือน้องนุ่น

s__3121341
วันนั้นที่สามารถรวมนางเอกคิวทองของวงการ จริงๆ พี่มีโปรเจ็กต์อะไรหรือเปล่า?
มาดามแป้ง : เราสนุกๆ กันเอง ก็ช่วยๆ กันชวนมานั่งเล่นๆ กัน ไม่มีอะไรพิเศษ

 

พี่แป้งเป็นสายมูไหม?
มาดามแป้ง : พี่มูมานานมากแล้ว แต่พี่เก็บตัวอยู่เงียบๆ ไม่ยอกใคร มันเป็นศาสตร์ที่อยู่กับตัว พี่ไม่เคยบอกใครเลย


ถ้าสังเกตว่าแมชต์ไหนชนะพี่แป้งใส่กางเกงตัวไหนไป พี่แป้งจะใส่กางเกงตัวนั้นไปในแมชต์นึงจริงไหม?
มาดามแป้ง : ตอนบอลหญิงพี่มีกางเกงตัวนึงสีเทท ตัวนั้นพี่ใส่ตั้งแต่ไปเล่นซีเกมที่มัณฑะเลย์ แล้วชนะบอลโลกพี่ก็ใส่ตัวนี้ เก่ามาก แล้วเวลาแมชต์ไหนอ่อนไหว เด็กผู้หญิงบอกว่าคุณแป้ง คงต้องงัดกางเกงตัวนี้มาแล้ว ในที่สุดพี่ก็ตัดสินใจทิ้งกางเกงตัวนี้ เราเลิกยึดมั่นเรื่องกางเกงของพี่แล้ว


ใครจะเข้ามาในชีวิตเขา เขาเลือกด้วยวิธีการมู?
มาดามแป้ง : ไม่ขนาดนั้นนะ แต่พี่ว่าทุกอย่างก็มีข้อยกเว้น ส่วนเรื่องสีเสื้อผ้ามันก็แล้วแต่

s__3121342
มีความรู้เรื่องนี้หรือสนใจมากี่ปีแล้ว?
มาดามแป้ง : นาน พี่ชอบมากตั้งแต่อายุ 27-28 ซื้อหนังสืออ่านเอง


มีเรื่องอะไรไหมที่เราทำไม่สำเร็จ?
มาดามแป้ง : มีค่ะ พี่มองว่าความสำคัญในแต่ละโปรเจ็กต์มันอยู่ที่ว่ากี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าสมมติ 70 แล้วแฮปปี้มันก็โอเคแล้ว


แล้วอะไรที่เรารู้สึกไม่สำเร็จในชีวิตมีไหม?
มาดามแป้ง : มีตั้งหลายเรื่อง พี่ทำอะไร พี่ทำด้วยใจ ทำอะไรจะอิน ถ้าลูกน้องที่อยู่กับพี่ พี่โกรธแล้วพี่จบแล้วเวลาพี่เจอเรื่องอะไรก็อย่าคิดว่าทุกอย่างคือทางตัน มันไม่มีวันที่ฝนตกหนักตลอด ตอนอายุ 25 พี่เคยเป็นโรคม่านตาอักเสบ ตื่นมาตามัวด้านซ้าย ไปหาคุณอาหมอ เขาบอกว่าเป็นม่านตาอักเสบ โอกาสหายมันยากมาก พี่เครียดมาก มันมัว แล้วพี่ก็น้ำหนักลดทุกวันเลย ร้องไห้จนน้ำตาจะเป็นสายเลือด มันเหมือฟ้าผ่าลงมาในคนที่อายุ 20 กว่า

 

แล้วพ่อพี่บอกใจเย็นๆ มันเป็นข้างซ้าย ต่อให้ตาบอดยังเหลือตาข้างขวา พี่ก้าวข้ามจุดนั้นมาได้ แล้วพี่ถูกส่งตัวไปรักษาต่างประเทศ แต่ก็ไม่หาย แต่อยู่ๆ ก็หายเอง จากนั้นพี่ก็ทำบุญเรื่องตามาตลอด แต่วันนั้นมันแรงนะ เพราะพี่ยังอายุน้อย

s__3121343
ในวันนั้นพี่ผ่านอุปสรรคมา ทำให้วันนี้อุปสรรคอะไรก็ทำอะไรพี่ได้?
มาดามแป้ง : พี่เป็นคนที่มีอุปสรรคเยอะมากในทุกการทำงาน แต่พี่เป็นคนมองโลกดี


เวลาดุเป็นยังไง?
มาดามแป้ง : ดุมาก เวลาบอลแพ้ ลูกน้องพี่อยู่ในภวังอันสงบ แม้แต่สามีพี่ก็จะเดินย่องเบาๆ เวลาเปิดประตูก็เบาๆ


สไตล์ผู้หญิงดุอย่างพี่แป้ง ดุยังไง?
มาดามแป้ง : พี่ขอประทานโทษนะคะแฟนบอลชลบุรี พี่อยู่ในห้อง ชลบุรีไปเยือน ปรากฏว่าพี่โดนนำไป 2-0 แล้วตาม 2-1 แล้วตอนมา 2-2 พี่ก็ชอบ พี่สะใจ โอ๊ยทันแล้วพี่ก็เคาะกระจก แล้วเคาะแรงมาก แต่พี่ก็แพ้ ดวงชลบุรี ยังไงฝากแป้งไว้กับแฟนบอลชลบุรี กระจกไม่ได้แตก แต่เกือบแตก

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส