close sticky

เมย์ ณัฐพัชร นางสาวไทยคนที่ 52 ถ่ายทอดนิยาม “กำเนิดใหม่อีกครั้ง” คอนเซปต์การประกวดนางสาวไทย 2565

28 ม.ค. 65

หลังจากเปิดม่านเวทีการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2565 จนกระทั่งเดินทางมาถึงรอบ Top 24 คน โดยแต่ละคนล้วนแล้วแต่ฉายแววความงามอันเปล่งประกายผู้ที่จะคว้าตำแหน่งนางสาวไทยลำดับที่ 53 กันแบบกินกันไม่ลง ล่าสุดกองประกวดฯ ได้เผยภาพ “เมย์-ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์” นางสาวไทยคนที่ 52 ในลุคที่สวยสง่า บนกราฟิกที่ทันสมัย ถ่ายทอดนิยาม “Revival of the Original” หรือ “กำเนิดใหม่ไปด้วยกัน” ธีมหลักการประชันความงามของนางสาวไทยปีนี้ ที่พร้อมก้าวเข้าสู่มิติใหม่ของการเฟ้นหาสาวงามที่มีคุณค่าทรงพลัง และเฉลียวฉลาด (Sweet Strong Smart) สมบูรณ์แบบทุกองศาในสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่


s__12116052

ในปีนี้ การประกวดนางสาวไทย อยู่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN GLOBAL) ผู้นำด้านการจัดประกวดนางงามระดับประเทศ ร่วมกับ สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งได้เตรียมแผนการพลิกโฉมเวที “นางสาวไทย” สู่ยุคสมัยใหม่อย่างเข้มข้น เพื่อเฟ้นหาสาวไทยคนที่ 53 ที่จะเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว รวมถึงเป็นกระบอกเสียงด้านการศึกษา สังคม และสิ่งแวดล้อม


s__12116060

โดยได้วางคอนเซปต์เวทีการประกวด “การกําเนิดใหม่อีกครั้ง” (Revival of the Original) การรวมจักรวาลของนางสาวไทย จากยุคอดีตที่ได้รับความนิยมและถูกล่าวขานมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นความฝันสูงสุดของสตรที่จะตั้งได้ลองประกวดสักครั้งในชีวิต กระทั่งเวลาผ่านยุคสมัยเปลี่ยนความนิยมกลับลดลงและถูกลืมไปทีละน้อย TPN GLOBAL จึงได้มองย้อนกลับไป และตั้งใจจะนําความยิ่งใหญ่ของความเป็นผู้หญิงไทยให้กลับมาถูกกล่าวขานอีกครั้ง ด้วยการผสมผสานสองยุคเข้าด้วยกัน ระหว่างความคลาสสิคในอดีตและเทคโนโลยีปัจจุบัน และ SOCIAL MEDIA ผ่านมุมมองการเสนอแบบ MULTIVERSE ที่จะหยิบความคลาดสิคในอดีตมาเล่าใหม่ในแบบฉบับปัจจุบันให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง


s__12116057
ภาพของการ “เมย์-ณัฐพัชร” ที่ได้ถูกเผยแพร่ออกมา เป็นการเล่าเรื่องการรวมจักรวาลนางสาวไทยในอดีตและปัจจุบัน โดยสะท้อนเอกลักษณ์ในแต่ละยุคแบบ MULTIVERSE โลกคู่ขนานที่สามารถทะลุผ่านกันได้ ภาพเล่าถึง MULTIVERSE นางสาวไทยยุคอดีตและปัจจุบัน ด้วยการโฟกัส LOOKS อดีต เพื่อถ่ายทอดให้เห็นถึงกลิ่นอายความจำเรื่องในอดีต ด้วยความเก่าผสานความใหม่ ล้วนแล้วแต่มีความสวยในแบบฉบับของมันเอง
เมย์-ณัฐพัชรกล่าวว่า “การเป็นนางสาวไทยต้องประกอบด้วยหลายอย่างที่หล่อหลอมจนเกิดเป็นผู้หญิงที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ใครสักคนได้ ตั้งแต่การมีวินัยในตัวเอง การรู้จักวางแผน การรับผิดชอบ และการตรงต่อเวลา ไปจนถึงการมีทัศนคติที่ดีและเชิงบวก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการตั้งผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นมาเป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คน”


s__12116056

นางสาวไทยคนที่ 53 จะต้องสวยเก๋ มีเสน่ห์ (แต่ไม่จำกัดส่วนสูง) มีเชาว์ปัญญา มีความมั่นใจ รักนวัตกรรม และความเป็นไทย สามารถเป็นตัวแทนหญิงไทยแห่งยุคสมัยใหม่ในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคต เป็นกระบอกเสียงให้กับสังคม ส่งเสริม และยกระดับการศึกษาให้คนไทยทุกคนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผ่านการมุ่งเน้นการทำสาธารณะกุศลต่าง ๆ สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสทางศึกษา รวมถึงเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย
ติดตามชมการประกวดนางสาวไทย ประจำปี ๒๕๖๕ ถ่ายทอดสดรอบพรีลิมมินารี ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 น. และรอบตัดสิน ในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น.


s__12116058

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม