สภ.หางดง แจงไม่ได้จ้างนางแบบสาวแจกกาแฟ เป็นร้านอาหารในพื้นที่ขอร่วมด้วย

3 ม.ค. 65

สภ.หางดง แจงไม่ได้จ้างนางแบบสาวสุดเซ็กซี่แจกกาแฟ แก้ง่วงช่วงปีใหม่ เป็นร้านอาหารในพื้นที่ขอร่วมกิจกรรมด้วย

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธรหางดง จ.เชียงใหม่ โพสต์ภาพพริตตี้สาว 2 คนมาร่วมยืนแจกเครื่องดื่มกาแฟยี่ห้อหนึ่งให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ด่านตรวจหน้าโรงพักในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรปลอดภัยและขับขี่ใช้รถด้วยความระมัดระวังในช่วงการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปรากฏโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพนี้ออกไปเป็นจำนวนมากนั้น 

ล่าสุดวันที่ 2 ม.ค.65 เพจ โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ระบุ กรณีมีภาพข่าวในสื่อระบุ สภ.หางดง จัดเต็มชวนนางแบบสุดเซ็กซี่ ตั้งด่านแจกกาแฟแก้ง่วงช่วงปีใหม่ว่า เป็นกิจกรรมของร้านค้าที่ขอนำเครื่องดื่มมาแจกจ่ายประชาชนที่สัญจรในเส้นทาง ซึ่ง สภ.หางดง มิได้ว่าจ้างมาหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมของร้านค้าแต่อย่างใด

สภ.หางดง ระบุว่า ภาพที่ปรากฏเป็นข้าราชการตำรวจแต่งกายชุดจิตอาสาพระราชทานมอบเครื่องดื่มให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณจุดตรวจบูรณาการร่วมกับหญิงสาวจำนวน 2 คนแต่งกายในชุดพริตตี้ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 14.00 น. และมีสำนักข่าวนำไปเผยแพร่ดังเบื้องต้น แต่ในข้อเท็จจริงนั้น การตั้งจุดตรวจบริการประชาชนเป็นการปฏิบัติงานร่วมของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับฝ่ายปกครอง สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และจิตอาสา เพื่ออำนวยความสะดวกด้านจราจรแก่ประชาชน รวมทั้งการกวดขันวินัยจราจรด้วย

โดยในวันดังกล่าว มีร้าน ไดโซะ ซูชิบุฟเฟ่ต์ สาขา Star Avenue หางดง ได้ประสานขอนำเครื่องดื่มมาร่วมแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชน ณ จุดตรวจด้วยโดยมิได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะมีหญิงสาวหรือนางแบบมาทำการร่วมแจกแต่อย่างใด จนเมื่อถึงเวลา 14.00 น. พนักงานทางร้านได้เดินทางมาประมาณ 6 คน โดยมีหญิงสาว 2 คน แต่งกายในชุดพริตตี้ตามภาพที่ปรากฏ มาแจกเครื่องดื่มแก่ประชาชนพร้อมทั้งได้ทำการถ่ายภาพการปฏิบัติงานของร้านค้าและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ซึ่งทำให้มีภาพของจิตอาสาและผู้ปฏิบัติงานของส่วนราชการติดไปด้วยตามที่ปรากฎ ซึ่งในระหว่างนั้นรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้มาตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการและพบว่าแต่งกายไม่เหมาะสมจึงได้สั่งให้หยุดกิจกรรมทันที พร้อมกับสั่งการให้การปฏิบัติเป็นไปตามข้อกวดขันเข้มงวดของการปฏิบัติของจิตอาสา

สภ.หางดง เชียงใหม่ขอชี้แจงว่า หญิงสาวแต่งกายพริตตี้นั้นเป็นการขอเข้าร่วมบริการประชาชนของกิจการร้านค้าในพื้นที่ โดยที่ สภ.หางดง มิได้ว่าจ้างมาหรือมีส่วนร่วม 


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่