เหลือแต่ซาก! ไฟไหม้เหมืองขุด บิทคอยน์ เสียหายนับล้านบาท

3 ธ.ค. 64

จ.เชียงใหม่ ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ พบคอมพิวเตอร์ใช้ขุด บิทคอยน์ กว่า 70 เครื่อง ถูกเพลิงเผาเหลือแต่ซาก ประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

วันที่ 3 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรยางานว่า ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่เข้าควบคุมเหตุเพลิงไหม้บริเวณอาคารเลขที่ 359 ถนนมหิดล ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 3 ของตัวอาคาร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ระดมรถดับเพลิงช่วยกันดับ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

1638511819937

จากการสอบถามผู้ดูแลอาคาร เล่าว่า อาคารหลังดังกล่าวเปิดให้บริษัทแห่งหนึ่งได้เช่า โดยผู้เช่าก็ได้เช่าอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ ซึ่งได้มีการตั้งเครื่องอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์เอาไว้จำนวนมาก โดยก่อนเกิดเหตุได้มีคนได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนจะมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมากลอยออกจากอาคาร ผู้เห็นเหตุการณ์จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ

ภายหลังจากเหตุการณ์สงบ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณด้านในอาคาร พบว่า อุปกรณ์ที่ถูกไฟไหม้เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ประเภทคอมพิวเตอร์ ใช้ในการขุด บิทคอยน์ วางเรียงกันประมาณ 70 เครื่อง คาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากบริเวณสายไฟ ก่อนจะมีการลุกลาม

1638511789767

ภายหลังจากเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้กันพื้นที่เกิดเหตุเอาไว้ ก่อนที่จะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง ส่วนมูลค่าความเสียหายประเมินแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ราชกิจจานุเบกษา ประกาศเพิกถอนใบอนุญาต บริษัท บิทคอยน์ จำกัด
- บิทคอยน์ ทำนิวไฮ มูลค่าถึง 1.85 ล้านบาทต่อ 1 เหรียญ สูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส