close sticky

เปิดวาร์ป ญดา นริลญา นางเอกร่างทรง ภาพยนตร์ตัวแทนไทยชิงออสการ์

4 พ.ย. 64

ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร ผู้รับบท มิ้ง ทายาทร่างทรง ในภาพยนตร์สยองขวัญ ร่างทรง ค่าย GDH จีดีเอช ผลงานการกำกับของ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล และโปรดิวเซอร์ชื่อดังชาวเกาหลี นา ฮง จิน ซึ่งเธอต้องพิสูจน์ความสามารถ ทุ่มเทด้านการแสดง เวิร์กช็อปอย่างหนัก แถมยังต้องลดน้ำหนักลงไปกว่า 10 กิโลกรัม เพื่อการแสดงที่สมบทบาทด้วย


ซึ่งก็ไม่เสียแรงเปล่า เพราะการแสดงของ ญดา นริลญา ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยล่าสุด ร่างทรง นอกจากจะทำรายได้ในประเทศไทยทะลุ 50 ล้านบาทแล้ว ยังได้เป็นภาพยนตร์ตัวแทนของไทยไปชิงรางวัลออสการ์สาขาภาษาต่างประเทศด้วย


สำหรับประวัติของ ญดา นริลญา สาวสวยนักแสดงมากความสามารถจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มีดังนี้


215930


ประวัติ ญดา นริลญา
เชื่อเล่น ญดา
ชื่อจริง นริลญา กุลมงคลเพชร
ชื่อเดิม ณัฐธิดา ตรีชัยยะ
เกิดวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2543
ส่วนสูง 164 เซนติเมตร
จบการศึกษาระดับ ปวช. ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ
ศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
IG : yadarilya


ก่อนหน้านี้เธอชื่อเดิมของเธอคือ เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ แต่เปลี่ยนทั้งชื่อจริง-นามสกุล และชื่อเล่น เป็น ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร เพราะถือเคล็ดเรื่องสุขภาพ และช่วยส่งเสริมเรื่องงานนั่นเอง ซึ่ง ญดา เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสีงมาจากผลงานเรื่องแรกของเธอ นั่นก็คือ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ซีซั่น 2 ก่อนที่จะมีผลงานบันเทิงตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผลงานมิวสิกวิดีโอ, ผลงานโฆษณา, ผลงานละคร, ผลงานพิธีกร และผลงานเพลง โดยเธอเป็นหนึ่งในวงดนตรีวง GELATO ของโมโนมิวสิก รุ่นแรกอีกด้วย


168810


สำหรับผลงานล่าสุดของเธอที่เรียกว่าโกอินเตอร์ไปถึงประเทศเกาหลีใต้ที่เป็นที่พูดถึงกันทั่วโลกนั่นก็คือการรับบทบาท มิ้ง ในเรื่อง ร่างทรง ที่เป็นผลงาน ภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-เกาหลี ระหว่างค่ายหนังชั้นนำของไทยโดยผู้กำกับ บรรจง ปิสัญธนะกูล จาก จีดีเอช (GDH) กับ SHOWBOX ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ประเทศเกาหลีใต้ และบริษัท Northern Cross ของผู้กำกับ นาฮงจิน นั่นเอง


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


- จา พนม บินถ่ายหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ หลังพักนานกว่า 2 ปี
- ช็อก อเล็ก บอลด์วิน ยิงปืนประกอบฉาก ทำผู้กำกับภาพดับ-ผู้กำกับหนังบาดเจ็บ
- “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” กางแผนปี 65 ทุ่มงบ 500 ล้านบาท ดัน 7 โปรเจกต์หนัง โกยรายได้


534576


998941


690839


 


541099


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่