โค้งสุดท้าย! บิ๊นท์ สิรีธร ฟันธง! แอนชิลี คว้ามงกุฎ MUT 2021

23 ต.ค. 64

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2021 โดยในวันที่ 24 ตุลาคม 2564 เราจะได้รู้แล้วว่าสาวงงามคนไหน จะคว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2021 แบรนด์ “โมอาว็าด” (Mouawad) จิวเวลรี่หรูชั้นนำระดับโลก โดยมงกุฎเพชรสุดล้ำค่าได้ถูกเจียระไนขึ้นภายในคอนเซปต์ “Flame of Passion” ประดับประดาด้วยพลอยสีเหลืองอำไพ บุษราคัม และเพชรอันล้ำค่า ที่คู่ควรกับ “สตรีผู้ทรงพลัง”

s__95428641

โดยนางงามรุ่นพี่อย่าง บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ปี 2562 และมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ครองตำแหน่งต่อถึง 3 ปีซ้อน ได้ออกมาฟันธงว่า  MUT 27 แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส จะเป็นผู้มงกุฎ Miss Universe Thailand 2021 มาครอง โดยได้เขียนข้อความระบุว่า

“คืนหมาหอนของเวทีนางงามแล้ว! ตอนแรกคิดว่าจะออกมาเคาะดีไหม? แต่บิ๊นท์เองก็เป็นคนนึงที่ชอบดูนางงามมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการนี้ บวกกับไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย ผู้ให้คะแนน หรือเป็นกรรมการของเวที และคนนี้อาจไม่ได้เป็นผู้ชนะก็ได้ หรือถ้าคนอื่นได้ ก็เชียร์อยู่ดี เพราะชอบน้องๆมาก ดังนั้นจากการที่ติดตามรุ่นนี้มาตลอด

221281

ขอเคาะ คนมง แอนชิลี เหตุผลคือ ชอบตั้งแต่น้องเปิดตัวมาเลย เพราะใบหน้าเต็มดวง หุ่นนักกีฬา อวบนิดๆ แต่มีสเน่ห์จัง บวกกับคอนเซปต์หรือสิ่งที่น้องตั้งใจมาประกวดคือ #realsizebeauty ก็ซื้อเลย


เพราะตอนแรกเราคิดว่าน้องจะมาพลัสไซส์บิวตี้แน่ๆ แต่พอเป็น realsize มันคือเชิงลึกลงไปที่ว่า ในวันนึงฉันอาจอ้วนกว่านี้ หรือผอมกว่านี้ แต่นั่นคือสิ่งที่ฉันทำแล้วพอใจ มีความสุข และรักร่างกายฉัน

 

ดังนั้น hashtag นี้มันลึกลงไปกว่า appearance ภายนอก แต่มันบอกถึงความรักและมั่นใจในตัวเองจากภายใน เราเกทเมสเสจเพราะว่าเราเคยอยู่ในจุดที่เป็นสาวอวบ แล้วมาประกวดนางงาม และไม่ meet standard

 

ซึ่งเข้าใจคนคอมเม้นท์ได้ เพราะในจุดนั้น เรายังอยู่ใน beautyqueen standard เราอาจพูดหรือนำสังคมได้ยาก ถ้าเราไม่ได้ทำให้คน ‘เชื่อมั่น’

372008

ความเชื่อมั่นถ้าดูง่ายๆก็คือ คุณประสบความสำเร็จรึยังล่ะ ? ถ้าคุณจะพูดว่า สวยอย่างแตกต่างแบบคุณก็เป็นนางงามได้? เป็นได้จริงมั้ย? ถ้าจริง คนก็พร้อมจะฟังเธอ ว่าอะไรที่ทำให้เธอสำเร็จโดยไม่ต้อง meet standard ครบทุกข้อ

ซึ่งในวันที่บิ๊นท์ได้มงแล้ว คำถามจากน้องๆมาเยอะมากว่า ถ้าหนูไม่สวย หนูประกวดได้ไหมคะ? ถ้าโครงใหญ่ประกวดดีไหม กลัวคนล้อ? ปัญหานี้ถ้าดูให้ผิวเผินก็อาจไม่มีอะไร แต่มันคือเปลือกในใจของเด็กในการเติบโตเลยนะ

บางคนกั้นตัวเองจากการเป็นนางงาม เพราะคิดว่าตัวเขาไม่ meet standard บางคนไม่กล้าสมัครเป็นแอร์ เพราะคิดว่าสวยไม่พอ

แต่จริงๆแล้ว standard เรื่องความงามมันมีอยู่จริงรึป่าว? ก็ในเมื่อเราเกิดมาก็แตกต่างและ unique ขนาดนี้ ถ้าเรากำหนด standard ด้วยตัวเองจะดีกว่าไหม ในเมื่อเราเป็นคนเดียวที่รู้จักตัวเองที่สุด

450699
ดังนั้นถ้าจะมีใครตั้ง standard อะไร คนคนนั้นควรเป็นเราเองเราเลยเห็นภาพน้องแอนว่า เขาคือรูปธรรมของ beauty diversity จริงๆ เราใช้คำนี้เพราะ beauty standard มันมีอยู่ในใจคนทุกคนอยู่แล้ว อย่างสเปคงี้ หรือแม้แต่เรื่องง่ายๆอย่างสีที่ชอบ


อย่างบิ๊นท์ชอบสีชมพูมาก แต่จะบอกว่า สีชมพูสวยกว่าสีฟ้าเยอะจ้ะ! สีฟ้าไม่เห็นสวยเลย ก็ไม่ใช่ เพราะบางจังหวะที่เรามองท้องฟ้า การเห็นสีฟ้ามันก็สวยในพื้นที่ของมันนะ เนี่ยแหละคือ beauty diversity

ซึ่งถ้าน้องแอนประสบความสำเร็จ น้องก็จะเป็นรูปธรรมนึงที่ทำให้ younger generation มั่นใจในตัวเองจริงๆ และเห็นคุณค่า และไม่ยอมให้มาตรฐานความสวยงามภายนอกมาสกัดตัวเองในการจะทำอะไรสักอย่าง รวมถึงการทำงานในรูปแบบอื่นด้วย ไม่ใช่แค่การเป็นนางงาม

เราจึงมองเห็นศักยภาพของน้องคนนี้ที่จะทำให้คนที่ได้เห็น มีพลังในการเดินต่อไปอย่างมั่นใจในความเป็นตัวเองจริงๆ ❤️

921744

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส