5 หนัง-ซีรีส์สยองขวัญ จาก NETFLIX นอนดูชิลล์ๆ ฮาโลวีนปีนี้อยู่บ้านก็หลอนได้!!

11
31 ต.ค. 61
ขอต้อนรับเข้าสู่เทศกาลแห่งความหลอน สยองขวัญ Halloween แน่นอนว่าได้เวลาแห่งปาร์ตี้และสังสรรค์วันปล่อยผี ออกไป Trick or Treat หาของขวัญกันแน่นอน แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าเทศกาลแบบนี้ การจะออกไปตามสถานที่ต่างๆ น่าจะมีผู้คนแออัด กลัวจะสัมผัสความสยองได้ไม่เต็มอิ่ม วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 หนัง-ซีรีส์สยองขวัญ จาก NETFLIX เพียงแค่เตรียมขนม น้ำ ให้พร้อม เปิดทีวีอยู่หน้าจอ ไม่ต้องออกไปไหนก็สนุกสุดหลอนได้เหมือนกัน!!

The Haunting of Hill Houseซีรีส์สยองขวัญที่เรียกได้ว่ามาแรงที่สุดในตอนนี้ เต็มอิ่มจุใจไปกับความหลอนสั่นประสาทตลอดทั้ง 10 ตอนของซีรีส์เลยทีเดียว กับครอบครัวต้องสาปที่ต้องหาคำตอบให้ได้ว่า บ้านหลังเก่าที่พวกเขาได้หนีออกมาเมื่อตอนเด็กนั้น ในคืนที่ผู้เป็นแม่เสียชีวิต เก็บซ่อนความลับดำมืดอะไรเอาไว้ เรื่องนี้ขอแนะนำจริงๆ ถ้าจะดูในช่วงฮาโลวีน เพราะนอกจากฉากผีตุ้งแช่ชวนสะดุ้งแล้ว บรรยากาศของเรื่องยังชวนหลอน ไม่น่าไว้วางใจ ทำให้เราอินไปกับเรื่องราวได้ไม่ยากอีกด้วย

HAUNTEDซีรีย์สั้น 6 ตอนจบ เป็นมินิซีรีส์กึ่งสารคดี โดยเรื่องจะเล่าผ่านตัวละครแตกต่างกัน 6 คน ที่จะมาเล่าประสบการณ์ขนหัวลุกที่แต่ละคนไปพบเจอมา ให้อารมณ์แบบมานั่งล้อมวงคุยเรื่องผีๆ กัน สลับกันไประหว่างบรรยากาศการเล่าเรื่องหลอนกับเหตุการณ์จำลองภาพความน่ากลัว เหมาะสำหรับคนชอบเรื่องสั้นสยองขวัญมาก เพราะนอกจากจะได้ฟังเรื่องผีๆ แล้ว ยังมีภาพบรรยายเหตุการณ์เหมือนจริงให้ดูอีก หลอนจนไม่ได้นอนเลยทีเดียว

The Conjuring 2คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะกับหนังสยองขวัญซีรีส์ "คนเรียกผี" Conjuring ที่ภาค 2 นี้ เล่าเรื่องราวเกี่ยวอิงมาจากเหตุการณ์จริง ในปี 1977 ที่มีครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยวถูกปีศาจคุกคาม ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกในชื่อของคดีเอนฟิลด์ ที่ครอบครัวนักปราบผี วอร์เรน ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ รวมถึงเป็นการเปิดตัว The Nun ปีศาจร้ายในคราบแม่ชี ที่ตามติดครอบครัววอร์เรน จนกระทั่งได้มีภาคแยกเป็นของตัวเองเมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย สิ่งที่น่าเสียดายอย่างเดียวของหนังเรื่องนี้ก็คือการที่ NETFLIX มีให้ชมแค่ภาค 2 เท่านั้น แล้วคนที่อยากดูภาคแรกจะทำยังไงกันล่ะ ปั๊ดโธ่!!

ลัดดาแลนด์ถึงหนังจะเก่าไปสักหน่อย แต่ความหลอนของ ลัดดาแลนด์ และผี "มะขิ่น" ยังคงติดตาและชวนให้ดูซ้ำอีกหลายๆ รอบเลย เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้าไปอยู่ใหม่ยังหมู่บ้านลัดดาแลนด์ จนต้องพบกับเหตุการณ์ไม่ประสงค์ดีต่างๆ ก่อนที่จะโทษปี่โทษกลองกันไปไกล บางครั้งเราก็ควรจะหันกลับมาดูรอบตัวเองก่อน เรียกว่าเป็นหนังผีอีกหนึ่งเรื่องที่ให้ข้อคิดและไอเดียดีๆ ในการใช้ชีวิตเลยทีเดียว อ้อ...ที่สำคัญ ลัดดาแลนด์นี่แค่เอาชื่อมาใช้เฉยๆ นะ ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับหมู่บ้านร้างที่เชียงใหม่เลยแม้แต่นิดเดียว

Chilling Adventures of Sabrinaเรื่องราวของสาวน้อยลูกครึ่งมุษย์-แม่มด "ซาบรีน่า" ที่ต้องเผชิญกับทางเลือกของชีวิต เมื่อวันเกิดครบรอบ 16 ปี ของเธอกลายเป็นปรากฏการณ์ชวนขนหัวลุก เพราะซาบรีน่าต้องบอกลาโลกมนุษย์แล้วไปใช้ชีวิตเป็นแม่มดตลอดไป แต่ด้วยความผูกพันธ์กับเพื่อนๆ และแฟนหนุ่ม ทำให้ตัวเธอเองยังคงลังเล และมีข้อกังขากับกฎของแม่มดหลายๆ ข้อ ทำให้สาวน้อยลูกครึ่งแม่มดคนนี้จะต้องหาคำตอบให้กับตัวเองให้ได้ ก่อนที่จะไม่มีทางให้หันหลังกลับ ซีรีส์ Chilling Adventures of Sabrina เพิ่งเข้าฉาย NETFLIX เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง มีความยาวทั้งสิ้น 10 ตอนด้วยกัน บอกใบ้ให้นิดๆ ว่านอกจากทีมผู้สร้างเดียวกับ Riverdale แล้ว เรื่องนี้ยังมี Easter Egg เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องนั้นด้วย แฟนๆ Riverdale ห้ามพลาดเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่