close sticky

กบ ปภัสรา พร้อม โหน ธนากร - นุ๊ก สุทธิดา  ลุยน้ำท่วมมอบถุงยังชีพพี่น้องชาวปทุมธานี

2 ต.ค. 64

ด้วยสถานการณ์น้ำท่วมหนักที่กำลังสร้างความเดือดร้อนไปทั่วทำให้มีผู้ประสบภัยน้ำท่วมหลายจังหวัด งานนี้ผู้จัดสายบุญไม่รอช้า กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ลุกขึ้นมาแพ็คของจัดถุงยังชีพแล้วชักชวนเหล่านักแสดง เพื่อไปมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยกัน

1279451

ซึ่งพระเอกหนุ่ม โหน ธนากร ตอบรับโดยไว ตามด้วย นุ๊ก สุทธิดา ,เปิ้ล ภารดี , ตู่ จารุศิริ , บอล พงษ์อนันต์ และ ปู มัณฑนา ก็ร่วมจิตอาสาเดินทางไปมอบถุงยังชีพในครั้งนี้ด้วย โดยนำร่องที่พี่น้องชาวปทุมธานี

387918
ซึ่งงานนี้ก็ลงพื้นที่ลุยน้ำเอง ทั้งพายเรือ ลุยน้ำเข้าไปเคาประตูพี่น้องชาวปทุมธานีเพื่อมอบของให้ถึงมือมากที่สุด บ้างก็ช่วยหิ้วของส่งถึงบ้านก็มี แม้ระหว่างทางฝนจะตกลงมาอย่างหนักจนต้องรีบขึ้นฝั่งแต่เมื่อฝนหยุดก็ลงเรือลุยน้ำแจกต่อจนเสร็จภารกิจ

 

โดยงานนี้ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่บ้าน อนุวัตร ใจชอบ ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ที่มาลงพื้นที่ช่วยประสาน ช่วยลากเรือ ร่วมตากฝนแบบเต็มที่ไม่ถอยเหมือนกัน กบ ปภัสรา ได้เผยความรู้สึกหลังเสร็จดังตั้งใจในครั้งนี้ว่า

387921
“จุดประสงค์ที่ทำวันนี้บอกตรงๆอยากช่วยอยากทำ เพราะเราเห็นพี่น้องประชาชนหลายจังหวัดที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งเราก็พอจะมีแรงมีกำลังเริ่มแรกกบก็เตรียมของจัดของ พอดีเพื่อนๆกัลยาณมิตรหลายๆคนเห็นก็อยากช่วยมาร่วมด้วย ด้านแฟนคลับก็ขอร่วมคนละเล็กคนละน้อยผสมผสานก็ทำให้เกิดจุดนี้ขึ้นมาจนสมบูรณ์แบบ ทีแรกกบจะไปเองแต่พอดีช่วงนี้ทำละครเรื่อง สายเปล อยู่ก็เลยคิดว่าอยากชวนน้องๆนักแสดง

img_5807

และทีมงานไปด้วยเพราะเชื่อว่าเขาอาจจะไม่เคยได้ไปสัมผัสคนที่ประสบภัยน้ำท่วมว่าเขาไปไหนไม่ได้จริงๆ ไม่มีกินกันเลย เราต้องนำไปช่วย ซึ่งทุกคนน่ารักมาก โหนมาคนแรก ตามด้วยนุ๊ก , เปิ้ล , ตู่ , บอล จริงๆมิ้นท์ อยากมาแต่ติดถ่ายละคร ส่วนปู มัณฑนา พอรู้ก็ขอขอมาด้วย มันก็เลยเป็นความสุขทางใจ

387931

โดยครั้งนี้กบเตรียมถุงยังชีพไว้ 200 ชุด แต่นี่เป็นจุดแรกก็เลย นำไป 100 ชุดก่อน พร้อมทั้งข้าวกล่องอีก 100 กล่อง ส่วนที่เลือกชุมชนศาลาแดงเหนือ จ.ปทุมธานีเป็นจุดแรกเพราะใกล้ที่เราจะไปได้เลย ความที่เราไม่ได้ประสานใครให้ช่วย ตลอดการเดินทางก็อย่างที่เห็นต้องยกของกันเอง

img_6007

โชคดีที่ได้ผู้ใหญ่บ้าน และน้องหม่อน ลูกสาว มาช่วยดูในวันนี้ มันทำให้กบรู้สึกประทับใจเพราะพวกเราช่วยกันเองทั้งหมดขนของลงเรือ ลุยน้ำนำถุงยังชีพไปให้ แม้จะทุลักทุเลแต่พอเราได้เห็นหน้าของประชาชนแล้วหายเหนื่อยเพราะสีหน้าทุกคนดูมีความหวัง มีรอยยิ้มเพราะยังได้ต่อยอดในการดำเนินชีวิตของเขาไปได้อีกระยะนึง

img_5908

โดยในชุดยังชีพมีข้าว 5 กิโล น้ำพริก 2 กระปุก มาม่า 10 ห่อ ปลากระป๋อง 10 กระป่อง แล้วก็น้ำเปล่าอีก 1 แพ็ก ซึ่งมันก็ไม่ได้มากมายแต่เราเชื่อว่ามันก็ยังประทังชีวิตต่อไปได้อีก 2-3 วัน พอหลังจากนี้อาจมีคนมาต่อยอดก็ได้ เรามองแค่ตรงนี้ค่ะ ส่วนอีก 100 ชุด กำลังคิดอยู่ว่าจะไปที่ไหนเพราะไกลมากอาจลำบากในการขนของ คงต้องดูกันอีกทีค่ะ”

line_album_11064_211002_1577

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ไข่มุก - เจน ตัวแทนเมมเบอร์วง BNK48 มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
มิกค์ ทองระย้า เป็นห่วงแม่ เผยภาพน้ำท่วมบ้านที่สระบุรี!
ดวงเฮง! สุนารี ราชสีมา ถูกลอตเตอรี่ 7 ใบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่