กรณีแฟนเพจ "เจ๊มอย vplus" โพสต์คลิปวิดีโอขณะแพทย์กำลังรักษาคนไข้ แต่มีจังหวะหนึ่งแพทย์ได้ใช้มือฟาดไปที่มือของพยาบาลอย่างรุนแรง พร้อมระบุข้อความว่า “#ควรใช้สติในการควบคุมอารมณ์ ทุกคนเหนื่อยค่ะ ถ้าแพทย์ยังมีพฤติกรรมเช่นนี้ ก็สมควรได้รับผลที่กระทำเช่นกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามก็ไม่ควรทำร้ายจิตใจใครค่ะ แพทย์ทำร้ายร่างกายพยาบาลขณะทำหัตถการร่วมกัน แบบนี้เป็นใครคงทนไม่ได้นะครับ ร้องไห้ภายใต้ชุด PPE ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เจอกับคนที่เรารู้จักเลยครับ”
ล่าสุดวันที่ 18 ก.ค.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ติดต่อไปทางหัวหน้างานของพยาบาลคนที่ปรากฏในคลิป โดยหัวหน้าพยาบาล กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พยาบาลคนที่อยู่ในคลิปแทบจะไม่โดนตัวผู้ป่วย แต่แพทย์กลับไม่พอใจ เพราะพยาบาลมือไม่นิ่ง จึงทำให้เกิดภาพตามคลิปดังกล่าว
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกสงสารมาก ๆ เพราะพยาบาลในคลิปเป็นคนที่มีความมุมานะ แต่สภาพจิตใจของพยาบาลตอนนี้ค่อนข้างจะบอบช้ำ และรู้สึกเสียใจมาก อย่างไรก็ตาม หัวหน้าพยาบาลกล่าวทิ้งท้ายว่า "พยาบาลทำงาน เครียดไม่เคยระบายอะไรกับหมอ ตอนที่เกิดเหตุเป็นแค่การให้น้ำเกลือกับคน ไข้ โดยหมอเป็นคนเสียบสายน้ำเกลือ พยาบาลแค่ถือเครื่องมือรอ แต่มือไม่นิ่ง เลยถูกหมอตี ไม่เข้าใจว่าทำไมหมอต้องทำแบบนั้นด้วย"
Advertisement