Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ทำแผนมือยิง "หมอชุมพล" ชาวบ้านสาปส่งต้องประหาร พ่อรับเสียใจแต่ไม่ประกัน (คลิป)

ทำแผนมือยิง "หมอชุมพล" ชาวบ้านสาปส่งต้องประหาร พ่อรับเสียใจแต่ไม่ประกัน (คลิป)

20 ธ.ค. 63
19:19 น.
แชร์

กรณีคนร้ายก่อเหตุยิง นพ.ชุมพล เดชะอำไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี เสียชีวิตในคลินิกหมอชุมพล เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายเด่นภูมิ สังข์ทอง อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุได้แล้ว คาดว่ามูลเหตุน่าจะเกี่ยวกับการใช้สารเสพติดจนทำให้พฤติกรรมเปลี่ยนไปนั้น 

861059

พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี กล่าวว่า ตำรวจได้ออกหมายจับนายเด่นภูมิ สังข์ทอง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 1 ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ในข้อหา ฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะไม่ได้รับอนุญาต

862327101250

ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุนั้น จากการสอบสวนผู้ช่วยพยาบาลที่คลินิกของหมอชุมพล และบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งครอบครัวของนายเด่นภูมิ สังข์ทอง ผู้ก่อเหตุ ทำให้ทราบว่ามูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้น่าจะมาการใช้ยาเสพติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบไอ้คลั่ง รัว 7 นัดสังหาร ผอ.รพ.พระจอมเกล้าฯดับคาคลินิก รับดีดยาบ้า 11 เม็ด

ล่าสุดวันที่ 20 ธ.ค.63 เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี นำโดย พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี นำตัวนายเด่นภูมิ ผู้ต้องหาออกมาจากห้องสอบสวน เพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณคลินิก จุดเกิดเหตุ

784981

โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายเดินภูมิ ว่าอยากชี้แจงหรือขอโทษครอบครัวผู้ตายหรือไม่ นายเด่นภูมิ จึงกล่าวสั้น ๆ ว่า "ขอบโทษครับ"

442624

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปถึงที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบประชาชนจำนวนมาก กำลังยืนรอสังเกตการณ์ บางส่วนตะโกนด่าทอผู้ต้องหาด้วยคำหยาบคาย บางคนถึงกับร้องไห้เพราะรักนพ.ชุมพล รวมถึงเรียกร้องให้ลงโทษประหารชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำแผงเหล็กเข้าไปกันห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่

905586

ก่อนที่จะนำผู้ต้องหาลงมาจากรถ พร้อมนำตัวไปชี้จุดที่จอดรถยนต์ที่ขับมาจอดฝั่งตรงข้ามคลินิก จากนั้นจึงเดินเข้าไปภายในคลินิก โดยได้พกปืนติดตัวลงมาตั้งแต่แรก โดยได้นำบัตรประชาชนยื่นให้พนักงานที่เคาน์เตอร์ และเดินเข้าไปในห้องตรวจ โดยนั่งตรวจประมาณ 5 นาที ก่อนออกมาจากห้อง ซึ่งแพทย์สั่งจ่ายยา และคิดค่ารักษา 300 บาท นายเด่นภูมิจึงเดินกลับไปที่รถและเดินกลับมาอีกครั้ง พร้อมเข้าไปในห้องตรวจ และยิงนพ.ชุมพล จนเสียชีวิต ก่อนวิ่งไปขึ้นรถขับหลบหนี

528324

ในระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ น้องสาวของภรรยาผู้ตายที่มาสังเกตการณ์ได้ตะโกนด่าผู้ต้องหา พร้อมถามว่า “ทำไมมึงไม่ยิงหัวมึงเอง” “มึงฆ่าเขาทำไม” จนเกือบเป็นลม ญาติต้องเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด

324337

ด้านลูกชายคนเล็กของผู้ตาย ซึ่งสังเกตการณ์อยู่ด้วย กล่าวว่า อยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับพ่อ เพราะพ่อเป็นคนดีมาก คนใน จ.เพชรบุรี ทุกคนรู้ดีว่าพ่อเป็นอย่างไร ข่าวที่ออกมาตอนแรกเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวก็ไม่เป็นความจริง จึงอยากให้สื่อมวลชนแก้ไขส่วนนี้

ส่วนเรื่องอื่น ๆ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน โดยที่ตำรวจแถลงว่าคนร้ายอ้างว่าไม่พอใจเรื่องระบบการรักษาของโรงพยาบาลนั้น ตนไม่เชื่อว่าเป็นแบบนั้น แต่จะเป็นเรื่องใดขอรอความชัดเจนจากทางเจ้าหน้าที่ โดยสภาพจิตใจของครอบครัวแย่มาก แต่ต้องให้กำลังใจกัน ส่วนเรื่องคดีก็เชื่อมั่นในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

629503

น.ส.นฤมล สุขแสง ผู้ช่วยพยาบาล รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ซึ่งมาสังเกตการณ์ช่วงทำแผนด้วยนั้น กล่าวทั้งน้ำตา อยากมาดูหน้าคนร้าย เพื่อจะดูว่าจิตใจทำด้วยอะไรถึงกล้าทำขนาดนี้ เพราะ นพ.ชุมพลเป็นคนดี จิตใจดี รักลูกน้องทุกคน ดูแลคนไข้อย่างดี ส่วนตัวรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้คนร้ายได้รับโทษประหาร ทั้งนี้คิดว่าเหตุผลที่ไม่พอใจการรักษาของโรงพยาบาลเป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น ส่วนเรื่องชู้สาวก็ไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอน

ขณะที่พนักงานประจำคลินิกหมอชุมพล ได้มาร่วมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเจ้าตัวร้องไห้ตลอดเวลา จนเกือบจะเป็นลม เพื่อน ๆ ต้องช่วยกันประคอง โดยระบุว่า พนักงานรายนี้ คือคนที่อยู่ในเหตุการณ์ และหลบเคาน์เตอร์ช่วงเกิดเหตุ

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ระบุว่า เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหานายเด่นภูมิ ประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาปืนไปในเมือง ทางสาธารณะ และยิงปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังรอผลตรวจสารเสพติดจากทางโรงพยาบาล หากพบว่ามีสารเสพติด ก็จะเตรียมแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษอีกด้วย โดยเตรียมส่งตัวฝากขังศาลทหาร มณฑลทหารบกที่ 15 ในวันที่ 20 ธ.ค.63 

827500

ทีมข่าวเดินทางมาพบกับ นายวิเชียร (นามสมมติ) พ่อของคนร้าย ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ระหว่างพูดคุยน้ำตาคลอเป็นระยะ ๆ โดยนายวิเชียร เปิดเผยว่า วันนี้ตนไปดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพมา แต่ตนยืนอยู่ห่าง ๆ ตั้งแต่เกิดเรื่องจนจับลูกได้ ตนยังไม่ได้คุยหรือเห็นหน้าลูกชาย หลังจากนี้คงจะเดินทางไปเยี่ยมลูกชาย แต่ยังไม่แน่ใจว่าวันไหน

ส่วนเรื่องการประกันตัว ตนไม่คิดจะยื่นเรื่องประกัน คงปล่อยให้ลูกรับกรรมในสิ่งที่ทำมาตามกฎหมาย ตนยอมรับว่ายังคงเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะไม่มีใครต้องการให้เกิดเรื่องเช่นนี้ อีกอย่างคดีนี้อุกฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่คงไม่ได้ให้ประกัน เรื่องการร้องเรียนโรงพยาบาล ตนไม่ทราบ ปกติลูกไม่ได้มาบอก ซึ่งลูกอารมณ์ค่อนข้างร้อน แต่ก็ไม่เคยมีอาการถึงขนาดนี้

704696

ส่วนฝ่ายผู้สูญเสีย ตนก็แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ลูกชายตนไปก่อเหตุดังกล่าว ตนอยากไปขอขมา ก็ยังกังวลเรื่องอารมณ์ของผู้สูญเสีย หากลูกชายพ้นโทษแล้วได้มาดูคลิปข่าวนี้ ตนก็หวังอยากให้ลูกกลับออกมาเป็นคนดี กลับตัวกลับใจ ให้เลือกคบเพื่อน ขออย่าไปยุ่งยาเสพติด “พ่อจะเป็นกำลังใจให้ ถ้ายังไม่ตายก่อน” ให้อดทนในการต่อสู้ต่อความยากลำบาก เพราะตนให้โอกาสลูกชาย

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นตามคำให้การของลูกชายถึงเรื่องความไม่พอใจโรงพยาบาล ตนไม่ทราบเหตุว่าเกิดจริงตามที่ลูกชายบอกหรือไม่ แต่ยอมรับว่าลูกชายเคยมีประวัติเรื่องยาเสพติด ตนเคยได้กลิ่นกัญชาในบ้าน ซึ่งก็เข้าไปตรวจห้องลูกชาย ไปเจอเขียงและมีด ซึ่งน่าจะใช้หั่นเพื่อเสพ แต่ตัวกัญชาและยาเสพติดอื่น ๆ ไม่พบ ตนก็ได้แต่สอนและเตือนลูกชาย ส่วนเรื่องยาบ้าที่ตรวจเจอในร่างกายลูกชาย ตนไม่เคยทราบมาก่อน แต่ลูกเป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่ค่อยพูดจา ส่วนใหญ่ลูกชายจะคุยกับแม่มากกว่าตน เพราะตนจะชอบสอน และบ่น อีกอย่างตนมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำในแต่ละวัน จึงไม่ค่อยคุยกับลูก เท่าที่เห็นลูกชายอาจมีอาการไม่ปกติบ้าง คำพูด วาจา เถียงกันบ้าง แต่ก็ไม่เคยคิดว่าลูกชายจะไปยุ่งยาเสพติด เพราะตนก็สอนมาตลอด

221109

ส่วนตัวสบายใจขึ้นบ้างที่ตำรวจ ตอนนี้ยังไม่ได้คุยอะไรมากกับภรรยา ส่วนที่ตำรวจไปจับได้ ก็เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ดูตามข้อมูลโทรศัพท์ที่มารดาคุยกับลูกชาย ซึ่งครอบครัวก็ต้องการให้ลูกชายมอบตัวอยู่แล้ว ผิดก็ต้องรับผิด เรื่องอาวุธปืน ตนไม่เคยเห็น ตนไม่ทราบ ไม่รู้ว่าลูกไปซื้อที่ไหน

เรื่องหลบหนีทหาร ตนบอกให้ลูกกลับเข้ากรม ลูกชายก็ไม่ฟัง โดยลูกชายฝึกทหารได้ 2 เดือน และกลับมาตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งกรมทหารปล่อยกลับบ้านมา ลูกชายกก็ไม่กลับไปอีก ตนก็มีพรรคพวกเป็นทหาร พยายามให้ติดต่อทหารให้มารับตัว แต่ก็ยังไม่เป็นผล โดยทะเบียนบ้านลูกชายยังอยู่ที่ค่ายทหาร ตนเข้าใจความสูญเสีย วันนี้เห็นคนตะโกนด่าลูกชาย ตนก็ได้แต่ทำใจ ตนให้ฐานะพ่อแม่ย่อมเสียใจ ตนอายุก็มากขึ้น ก็อยากให้ลูกได้ดี ลูกคนนี้ปกติไม่เคยนักเลง เกเร แต่มีติดเพื่อนบ้าง ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ากลุ่มไหนบ้าง ส่วนเรื่องอาการทางประสาท ตนไม่ทราบลูกเคยรักษาหรืไม่ แต่ก็มีอาการเหมือนคนเป็นประสาท

774881

เมื่อสรุปความเห็นต่อปมสังหาร เรื่องเงิน 130 บาท โดยลูกชาย บอกว่า "ไม่เชื่อ" เช่นเดียวกับนางนฤมล สุขแสง ผู้ช่วยพยาบาล และนางศิริวรรณ กลีบจงกล แม่ค้าร้านอาหาร บอกว่าไม่เชื่อเช่นกัน ส่วนนายมนู เปรมปรี พนักงานเปลของโรงพยาบาล ระบุว่า เรื่องการต้องจ่ายค่ารักษา ตนรู้เพียงว่าต้องดูสิทธิ์ของคนไข้ ตนมองว่าปัญหาค่ารักษา 130 บาท เชื่อว่าไม่น่าจะทำให้คนร้ายกล้าก่อเหตุดังกล่าวได้

942964

ทีมข่าวเดินทางต่อมาที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ที่คนร้ายมากบดานก่อนที่จะถูกจับตัว ทีมข่าวได้พูดคุยกับพนักงานของโรงแรม เปิดเผยว่า ตนเห็นคนร้ายเข้ามาที่โรงแรม เวลา 16.00 น. โดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามา ซึ่งตอนนั้นพวกตนไม่ทราบว่าเป็นคนร้าย เนื่องจากไม่ได้ติดตามข่าว คนร้ายสวมกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมเสื้อคลุม มีผ้าโพกหัวไว้ ท่าทีดูปกติ จะเปิดห้องพักแบบค้างคืน ก่อนชำระเงิน 670 บาท และเข้าห้องพักเบอร์ 19 

104681

ส่วนตัวไม่เห็นอาวุธปืน คนร้ายไม่ได้พูดอะไรไปมากกว่านี้ คนร้ายเก็บตัวในห้องตลอด กระทั่งมีตำรวจมาช่วง 18.00 น. โดยเอารูปมาสอบถามหานายเด่นภูมิ ตอนนั้นพวกตนก็ไม่แน่ใจว่า ใช่คนเดียวกันหรือไม่ ส่วนตำรวจก็อยู่ระหว่างวางแผนอยู่ที่หน้าห้องของคนร้าย จากนั้นช่วง 19.00 น. คนร้ายก็เดินลงมา ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะไปไหน พวกตนได้ยินตำรวจบอกให้คนรายยกมือขึ้น ก่อนที่จะเข้าจับกุมตัว

ทั้งนี้ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่วัดพลับพลาชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี คนสนิทและบุคลากรจาก รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพ นพ.ชุมพล เดชะอำไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี

347123

ก่อนที่เวลา 15.00 น. ญาตินำโดยภรรยาและลูกชายทั้ง 2 คนของผู้เสียชีวิตรับศพ นพ.ชุมพล มาถึงบริเวณวัด โดยภรรยาผู้ตายอยู่ในอาการโศกเศร้า และร้องไห้อย่างหนัก จนญาติ ๆ ต้องเข้าไปดูแล

จากนั้นเวลา 16.00 น. มีพิธีรดน้ำศพซึ่งมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก จนแถวยาวออกไปด้านนอกศาลาวัด ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น นำร่างเข้าโลงศพที่เตรียมไว้

523153

น.ส.พรสงวน วรัญญสาธิต อายุ 54 ปี ผู้ร่วมงาน กล่าวว่า ตนไม่ได้รู้จักหมอชุมพลเป็นการส่วนตัว แต่พาลูกหลานไปหาหมอที่คลินิกเป็นประจำ เป็นเวลายาวนานเกือบ 20 ปีแล้ว เพราะหมอชุมพลเป็นคนเก่ง รักษาดี ไม่เลี้ยงไข้ผู้ป่วย ทุกครั้งจะแนะนำและให้คำปรึกษาตลอด บางครั้งคนป่วยไม่มีเงิน หมอก็รักษาฟรี หรือลดราคาให้ โดยทันทีที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของหมอชุมพล ตนตกใจมาก รู้สึกสงสารที่ต้องมาเจอเรื่องราวแบบนี้ จึงอยากมารดน้ำและแสดงความเสียใจต่อครอบครัว

Advertisement

แชร์
ทำแผนมือยิง "หมอชุมพล" ชาวบ้านสาปส่งต้องประหาร พ่อรับเสียใจแต่ไม่ประกัน (คลิป)