
เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 21 ส.ค. 69 ร.ต.อ.พิทักษ์ ดีแซง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านกลางอ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสัก
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องนอนพบร่างของ น.ส.สุดใจ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้พับภายในห้องนอนบ้านที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบร่างของนายยงยุทธ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้องนอนในที่เกิดเหตุ นอกจากนั้นยังพบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติตกอยู่ใกล้บริเวณ
เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สามีน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตตาม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการเก็บพยานหลักฐาน และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อื่นๆ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป
สำหรับ น.ส.สุดใจ ดำรงตำแหน่ง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทน นายก อบต.ปากช่อง ซึ่งถูก กกต.สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่
อย่างไรก็ตามสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ ยังไม่พบหรือเกี่ยวข้องกับประเด็นการเมืองท้องถิ่นแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุ และเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้
Advertisement