
จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญ ไอ้ป๋อง ธง ฟลุ๊ก บอล 4 ทรชนอุ้มสามคนพ่อแม่ลูก ไปยิงทิ้งแล้วฝังร่างไร้วิญญาณไว้ที่สวนมะพร้าว พื้นที่ชากแตง ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ใกล้เคียงกับ สองพี่น้องชาวรัสเซียที่กลายเป็นศพถูกฝังเช่นกัน ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2569 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้เคลื่อนย้ายร่าง ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายวิเชียร นาวงษา อายุ 53 ปี น.ส.ฉันทนา ฉัตรอินทร์ อายุ 50 ปี และ น.ส.นิชาภา นาวงษา อายุ 18 ปี จากสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ มายังวัดเขาบุญมีดาราราม (บ้านทุ่งคา) ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อประกอบพิธีสวดอภิธรรม
ด้าน พระครูปลัดธีรยุทธ โชติโก หรือ “หลวงพี่เอ็กซ์” เจ้าอาวาสวัดเขาบุญมีดาราราม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อาตมาพร้อมกับศิษยานุศิษย์ มีความตั้งใจที่จะจัดงานศพ ให้ครอบครัวนี้ซึ่งประกอบด้วย พ่อแม่ลูก อีกทั้งกลุ่มผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลในพื้นที่ อาตมาจึงมีความตั้งใจที่จะจัดงานศพและฌาปนกิจศพ ให้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เนื่องจากครอบครัวผู้ตาย เป็นครอบครัวที่ยากจนรวมถึง เป็น การเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ และอำมหิตโหดเหี้ยม
นอกจากนี้ อาตมาได้ มีโอกาสรับกิจนิมนต์จากเจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา เดินทางไปยังจุดฝังร่างเหยื่อทั้ง 5 คน เพื่อทำพิธีบังสกุลและแบ่งบุญกุศล ซึ่งในนั้นยอมรับ อาตมารู้สึกหดหู่ใจ พอกลับมาที่วัดจึงมีความตั้งใจจะจัดงานศพให้กับครอบครัวนี้
Advertisement