
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบจุดพบศพนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 2 ราย และจุดพบศพสามพ่อแม่ลูกในป่ามะพร้าว ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 2 กิโลเมตร นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางต่อมายัง สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อติดตามความคืบหน้าของทั้งสองคดีอย่างใกล้ชิด
เมื่อเวลา 15.00 น. ญาติของผู้เสียชีวิตชาวรัสเซียทั้งสองรายได้นำช่อดอกไม้มอบให้นายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงความขอบคุณที่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาและดำเนินคดีได้
จากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้เข้ารับฟังการบรรยายสรุปความคืบหน้าของทั้งสองคดี ตั้งแต่ลำดับเหตุการณ์คดีฆ่านักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 2 ราย รวมถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสามพ่อแม่ลูก โดยการประชุมดังกล่าวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง
ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 รายไปขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาฝากขังแล้ว ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้เบิกตัว นายชัชนันท์ แป้นเอี่ยม หรือ "ฟลุ้ค" มาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากยังมีประเด็นสำคัญที่ต้องขยายผล อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของการสอบสวนต่อสื่อมวลชน
ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า นายฑนา หรือ "ป๋อง" อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมมากกว่า 5 ศพนั้น ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน และ ตำรวจยังไม่มีการยืนยันข้อเท็จจริงดังกล่าว โดยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดต่อไป
Advertisement