
วันที่ 30 ก.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสลดเมื่อเด็กชายวัย 3 ขวบ เสียชีวิตหลังถูกนำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร โดยก่อนหน้านี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "พงษ์ศักดิ์ นาโสก" ได้เผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอ ขณะเจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังเร่งให้การช่วยเหลือเด็กที่หมดสติภายในรถพยาบาล พร้อมระบุข้อความว่า
"บีบหัวใจกู้ชีพมาก เราก็ CPR มาตลอดทาง หนูเป็นไข้หมดสติ สุดท้ายเราก็ช่วยหนูไม่ได้ ขอให้หนูไปเป็นเทวดาน้อยบนสวรรค์เด้อ ขอแสดงความเสียใจด้วย"
ภายหลังเด็กถูกนำส่งถึงโรงพยาบาลมุกดาหาร แพทย์ผู้ทำการรักษาตรวจพบร่องรอยการบาดเจ็บหลายแห่ง ได้แก่ มีเลือดไหลออกทางหู กระดูกเชิงกรานหัก แขนหัก และมีภาวะเลือดออกในช่องท้อง จึงเห็นว่าอาการบาดเจ็บมีลักษณะที่จำเป็นต้องตรวจสอบเพิ่มเติม ก่อนแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญมารดาของเด็ก และพ่อเลี้ยงเข้าให้ปากคำ เพื่อประกอบการสืบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบลำดับเหตุการณ์ รวมถึงสาเหตุของการบาดเจ็บตามกระบวนการกฎหมาย
ขณะนี้คดียังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่จะส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการสรุปสาเหตุการเสียชีวิต หรือยืนยันว่ามีผู้ใดกระทำความผิด เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรศพและผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการ ซึ่งทั้งพ่อเลี้ยง และแม่น้องยังให้การภาคเสธ หากมีความคืบหน้าทางคดี ผู้สื่อข่าวจะติดตามและรายงานให้ทราบต่อไป
Advertisement