
เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2569 พ.ต.ต.คมคิด แก้วพิศุทธ์ ผบ.ร้อย ตชด.336 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2569 เวลา 13.45 น.มอบหมายให้ ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ รอง ผบ.ร้อย ตชด.336/หน.ชปป.ฯ พร้อม กพ. จำนวน 6 นาย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.แม่ของ ร้อย ตชด.336 ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปาย,เจ้าหน้าที่ ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.มส,เจ้าหน้าที่ทหาร ชุด นบ.ยส.35,เจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่องเที่ยว จ.เเม่ฮ่องสอน,เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.เเม่ฮ่องสอน , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ปาย ,เจ้าหน้าที่ทหาร ชป.ข่าว ฉก.สิงหนาท,เจ้าหน้าที่ ชป.ข่าว กกล นเรศวร , เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.7133
เข้าจับกุมนายพงศกร (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี บริเวณริมถนนหลวงหมายเลข 1095 หน้าร้านครัวสายน้ำปาย ต.เวียงใต้ อ.ปาย พร้อมยาบ้า ชนิดเม็ด สีส้ม ประทับตรา WY จำนวน 390 เม็ด สีเขียว 4 เม็ด รวม 394 เม็ด
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับซื้อยาบ้ามาจาก นายอะตาผะ ไม่มีชื่อสกุล เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวางแผนให้นายพงศกร ฯ สั่งซื้อยาบ้าจากนายอะตาผะ ฯ และนัดส่งของบริเวณในป่าช้า บ้านแม่นาเติงนอก ต.แม่นาเติง อ.ปาย เมื่อเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นสายได้เข้ารับยาบ้า นายอะตาผะ ฯ ได้นำยาบ้ามาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ จึงถูกจับกุมตัวอีกราย พร้อมยาบ้า ชนิดเม็ด สีส้ม ประทับตรา WY จำนวน 194 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด รวม 196 เม็ด รวมทั้งสองคดี สามารถยึดยาบ้าได้ รวมเป็น 590 เม็ด
ทั้งนี้ในพื้นที่ อ.ปาย มีการระบาดของยาบ้าอย่างหนัก แทบทุกหมู่บ้านจะมีแต่ขี้ยา ทั้งยาบ้า ฝิ่น กัญชา เฮโรอีน ที่มีการลอบเสพกันอย่างหนัก รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ปัญหาการระบาดของยาเสพติด ส่วนหนึ่ง พื้นที่ อ.ปายมีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีการใช้ช่องทางธรรมชาติ แอบลักลอบไปซื้อยาบ้าในต่างประเทศ และนำมาจำหน่ายใน อ.ปาย ส่งผลให้การระบาดยาเสพติดมีอย่างต่อเนื่อง
Advertisement