Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
บิ๊กเต่า" ลั่นคดีเซียนพระไม่มีจูบปาก เดินหน้าเอาผิด 9 ราย จบที่ศาล

บิ๊กเต่า" ลั่นคดีเซียนพระไม่มีจูบปาก เดินหน้าเอาผิด 9 ราย จบที่ศาล

9 มิ.ย. 69
15:17 น.
แชร์

"บิ๊กเต่า" ลั่นคดีเซียนพระไม่มีจูบปากผู้เสียหายเดินหน้าเอาผิดกลุ่มเซียนพระ9รายเตรียมเห็นความชัดเจนเร็วๆนี้ ด้านผู้เสียหายย้ำทุกอย่างจบที่ศาล

9 มิ.ย. 69 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีเซียนพระว่า ขณะนี้ตนเองไม่ได้เข้าไปยุ่งคดีดังกล่าวแล้ว เนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้แต่งตั้งชุดทำงานขึ้นมารับผิดชอบคดีนี้โดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้เสียหายได้เข้าให้การและแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มเซียนพระจำนวน 9 ราย ส่งผลให้การสืบสวนมีความคืบหน้าไปมาก โดยมีการยืนยันข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในช่วงเวลาที่เกิดเหตุเพิ่มเติม

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยืนยันว่า คดีไม่ได้เงียบหายไปแต่อย่างใด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตามขั้นตอนและเชื่อว่าอีกไม่นานจะมีความชัดเจนมากขึ้น

พร้อมกันนี้ยังฝากเตือนไปยังกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องว่า “ไม่ควรบิดเบือนข้อเท็จจริงจนทำให้ประชาชนเกิดความสับสน หรือส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของวงการพระเครื่อง เนื่องจากที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่พูดถึงเฉพาะกลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม เช่น การหลอกลวง ฉ้อโกง ต้มตุ๋น หรือชักชวนลงทุนโดยมิชอบ ซึ่งเป็นเพียงคนส่วนน้อยในวงการเท่านั้น”

ส่วนเซียนพระส่วนใหญ่ ยังประกอบอาชีพด้วยความสุจริต ซื่อสัตย์ และเป็นมืออาชีพ ขณะที่กลุ่มที่มีพฤติการณ์ไม่ถูกต้องตามกฎหมายมักต้องเผชิญกับปัญหาหนี้สิน การถูกฟ้องร้องดำเนินคดี และผลทางกฎหมายตามมา

นอกจากนี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยังระบุว่า แม้เหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นมานานกว่า 5 ปี แต่ผู้เสียหายยังทยอยเข้าให้การ ยืนยันข้อมูลอย่างต่อเนื่อง โดยทราบว่าความเสียหายที่เกิดขึ้น อาจมีลักษณะเป็นหลายกรรมต่างวาระ รวมแล้วอาจมีจำนวนเกือบ 10 กรรม

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหา ยังไม่คืนดีกันหรือจูบปากกันไปแล้วใช่หรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยืนยันว่า"ไม่มีการเจรจา หรือจูบปากอะไร ผมได้รับคำยืนยันจากผู้เสียหายแล้ว ทุกอย่างให้เรื่องทั้งหมดจบกันที่ศาล"

Advertisement

แชร์
บิ๊กเต่า" ลั่นคดีเซียนพระไม่มีจูบปาก เดินหน้าเอาผิด 9 ราย จบที่ศาล