
เมื่อคืนที่ผ่านมา(21ธค68) กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่3 จัดกำลังพลออกไปลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่รับผิดชอบ หลังได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในประเทศผ่านพื้นที่ของบ้านนามะอื้น ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยจำนวน 5-8 คนแบกกระสอบที่ดัดแปลง เป็นเป้สะพายหลังเดินเท้าเข้ามาจึงส่งสัญญาณแสดงตนเพื่อขอตรวจค้น
แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที เพื่อเปิดทางหนีจึงเกิดการยิงตอบโต้กัน อยู่นานประมาณ 5 นาที หลังเสียงปืนสงบพบว่าเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย ส่วนกลุ่มบุคคลต้องสงสัย คาดว่าล่าถอยกลับเข้าไปในเขตประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากเวลาเกิดเหตุเป็นยามวิกาล เจ้าหน้าที่จึงเรียกกำลังเสริมมาควบคุมพื้นที่โดยรอบจุดปะทะเอาไว้รอการตรวจพิสูจน์
วันนี้ (22ธค68) เวลาประมาณ 07.30 น. เจ้าหน้าที่กองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่3 จึงร่วมกับกองร้อยเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังผาเมืองเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ โดยรอบจุดปะทะพบกลุ่มศพบุคคลต้องสงสัยนอนเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ 3 ราย พบกระสอบดัดแปลงเป็นเป้สะพายหลังตกอยู่ 3 เป้ ข้างในเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทยาบ้านับได้ รวม500,000 เม็ด ปืนแก๊ปยาวพร้อมเครื่องกระสุน 1 กระบอกปลอกกระสุนปืนขนาด 7.62 มิลลิเมตรจำนวน 6 ปลอกจึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง
ต่อมาเวลาประมาณ 11.30 น.พลตรีสาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง มอบหมายให้พันเอกมีชัย นิลศาสตร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง นำเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตรวจพิสูจน์ยาเสพติดของกลาง จากนั้นจึงส่งมอบให้พนักงานสอบสวนสภ.แม่อาย ไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย
พันเอกมีชัย นิลศาสตร์ บอกว่ายาบ้าที่ตรวจพบขั้นต้นพบว่า มีประมาณ 500,000 เม็ด และพบผู้เสียชีวิต 3 คน ตามที่มีการรายงาน พบว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยมีจำนวนทั้งหมดประมาณ 5-8 คน การดำเนินขั้นต่อไปเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย เพื่อให้ทราบว่าเป็นบุคคลกลุ่มใดจะได้สืบสวนสอบสวนและขยายผลต่อไป
Advertisement