Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นิติวิทยาศาสตร์ยันพบไซยาไนด์ในกระแสเลือด-กระเพาะอาหาร"นัทปง"

นิติวิทยาศาสตร์ยันพบไซยาไนด์ในกระแสเลือด-กระเพาะอาหาร"นัทปง"

5 ธ.ค. 68
16:24 น.
แชร์

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ยันพบสารไซยาไนด์ในกระแสเลือดและในกระเพาะอาหาร "นัทปง" ผู้สื่อข่าวดัง โดยพบในระดับที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 พ.ย.68 เวลา 10.00น.ร.ต.อ.อังคาร ศรีโยธะ รองสว.สอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 9 ต.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เจ้าหน้าที่มูลนิธิ

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้นภายในห้องนั่งเล่นชั้นล่างพบศพนายณัฐวุฒิ ปงลังกา อายุ 35 ปี ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนผ้าปูกับพื้น ในสภาพศพเริ่มคล้ำ สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนส์ สวมถุงเท้า สวมนาฬิกาข้อมือ ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย

จากการสอบสวนเพื่อนของผู้ตาย ซึ่งอยู่ภายในบ้านเกิดเหตุ ให้ปากคำว่าหลังผู้ตายเลิกงานกลับมาบ้านเพื่อพักผ่อนและนั่งดื่มกินสุรากับกลุ่มเพื่อน ก่อนที่ผู้ตายจะเข้าห้องไปนอนพักผ่อนในห้องนั่งเล่นชั้นล่าง จนมาในตอนเช้าจึงพบว่านายณัฐวุฒิ นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้องโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ หอบหืด

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ล่าสุด สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยผลการตรวจพิสูจน์ร่างของ นายณัฐวุฒิ ปงลังกา โดยตรวจพบสาร ไซยาไนด์ ในกระแสเลือดและในกระเพาะอาหาร ในระดับที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อันเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่สามารถยืนยันได้ในทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะนี้ได้แจ้งผลตรวจให้พนักงานสอบสวนเพื่อใช้ในการดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

ต่อมาวันที่ 4 ธ.ค.68 แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้แจ้งมายังร้อยเวรเจ้าของคดีว่า จากการชันสูตรศพในเบื้องต้น พบว่ามีสารพิษในร่างกายของนายณัฐวุฒิ ปงลังกา ส่วนผลชันสูตรอย่างเป็นทางการต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะส่งผลชันสูตรอย่างเป็นทางการกลับมาให้พนักงานสอบสวน

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.บางกรวย ได้รายงานให้ พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1 ทราบ พร้อมสั่งการให้ พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รองผบก.สส. พ.ต.อ.วิทิต จันทร์เอี่ยม รองผบก.สส.พ.ต.อ.พูนสุข เตชะประเสริฐพร ผกก.1บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ศุภชัย ศรีศักดิ์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธร จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้ประชุมและแบ่งหน้าที่การทำงานเพื่อคลี่คลายสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง นายณัฐวุฒิ ปงลังกา

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปทางญาติและเพื่อนของผู้ตายที่อยู่ในบ้านวันเกิดเหตุ เพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำ พร้อมกับเตรียมนำตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านเกิดเหตุอีกครั้ง หลังจากเสร็จงานศพก่อน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวและสถานีต้นสังกัดได้นำร่างของนายณัฐวุฒิ ปงลังกา ตั้งทำพิธีทางศาสนารดน้ำศพและฟังสวดพระอภิธรรมศพเพียง 2 วัน คือ 1-2 ธ.ค.68 จากนั้นทางครอบครัวได้รับร่างนำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อที่วัดริมกก ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 3-5 ธ.ค.และจะทำการฌาปนกิจในวันเสารที่ 6 ธ.ค.นี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดกล้วย ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อพูดคุยกับนายสมชาย (สงวนนามสกุล) สัปเหร่อประจำวัด

ซึ่งเป็นคนจัดพิธีรดน้ำและสวดพระอภิธรรมศพให้กับนายณัฐวุฒิ ปงลังกา ใน 2 คืนแรก โดยนายสมชาย ให้ข้อมูลว่าวันที่ร่างของนายณัฐวุฒิ ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวคนดังมาถึงที่วัด ตนได้ขอตรวจสอบดูใบมรณะของผู้ตายแล้ว ก็พบว่ามีใบมาแสดงถูกต้อง ทางวัดจึงอนุญาตให้ประกอบพิธีทางศาสนา โดยในวันแรกหลังจากที่ร่างถูกนำออกมาจากโรงพยาบาล ซึ่งได้ทำการผ่าพิสูจน์มาแล้ว ตนเพียงแต่จัดเตรียมสถานที่ในศาลาไว้ให้ ส่วนที่เหลือมีทีมงานของสถานีเขามาคอยดูแลแทน ซึ่งมีการทาแป้งจัดแต่งหน้าศพให้ ตนเห็นเพียงแค่หน้ากับข้อมือที่ยื่นออกมาไว้ให้รดน้ำเท่านั้น ซึ่งตนยังมองเพียงว่านักข่าวหนุ่มคนนี้หน้าตาดี ไม่น่าจะมาอายุสั้นไวแบบนี้

สัปเหร่อวัดกล้วยกล่าวอีกว่า สภาพศพที่ตนเห็นนั้นต้องยอมรับว่าแยกไม่ออกเลยว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยโรคหรือถูกวางยา เพราะสภาพศพมีการตกแต่งมาจากโรงพยาบาลแล้ว ประกอบกับในใบมรณะบัตร ระบุว่าหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นสาเหตุการเสียชีวิต ตนในฐานะสัปเหร่อ จึงไม่ได้ใส่ใจอะไรเป็นพิเศษ จึงไม่ทันสังเกตว่าใบหน้าผู้ตายหรือข้อมือ จึงไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายตายด้วยลักษณะผิดปกติหรือไม่

Advertisement

แชร์
นิติวิทยาศาสตร์ยันพบไซยาไนด์ในกระแสเลือด-กระเพาะอาหาร"นัทปง"