Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ค้นบ้านหรูยึดบุหรี่ไฟฟ้า 8หมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 24ล้าน อ้างนำเข้าจากจีน

ค้นบ้านหรูยึดบุหรี่ไฟฟ้า 8หมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 24ล้าน อ้างนำเข้าจากจีน

31 ต.ค. 68
18:49 น.
แชร์

ตำรวจนำกำลังตรวจค้นบ้านหรูนนทบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้า 8 หมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 24 ล้าน อ้างนำเข้าจากจีน จับชาย 3 คนสารภาพเช่าเดือนละ 3 หมื่นเอาไว้เก็บสินค้า

วันที่ 31 ต.ค. 68 พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.เดชรพี คงดี ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และ พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) ภ.จว.นนทบุรี นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหรูภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งริมถนนเลียบคลองประปา ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตามหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 939/2568 ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2568 หลังได้รับรายงานว่ามีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่ 

จากการตรวจค้นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่พบของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนประมาณ 70,000–80,000 ชิ้น รวมมูลค่าประมาณ 24,000,000 บาท พร้อมอาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก ได้แก่ 1.ปืนพกสั้น Sig Sauer รุ่น P365 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก 2.ปืนพกสั้น Sig Sauer รุ่น P938 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกหลายรายการ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง 

ภายในบ้านพบชาย 3 ราย แสดงตนเป็นผู้พักอาศัย ได้แก่ 1.นายธวัชชัย อายุ 32 ปี 2.นายวุฒิโรจน์ อายุ 34 ปี 3.นายวิชญ์วัฒน์ อายุ 30 ปี โดย นายธวัชชัย หนึ่งในผู้ต้องหา ให้การเบื้องต้นว่า ได้ร่วมกันเช่าบ้านหลังนี้กับเพื่อนทั้งสองคน เดือนละ 30,000 บาท โดยอ้างว่าเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ราวครึ่งปี ใช้บ้านหลังนี้เป็นที่เก็บสินค้าเท่านั้น ไม่ได้พักอาศัยจริงจัง โดยสินค้าทั้งหมดเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ขายให้ลูกค้าประจำผ่านทางโทรศัพท์ ไม่ได้จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

นายธวัชชัย ให้การต่อว่า รู้จักกับชายชาวจีนชื่อ “เฉิน” ขณะเดินทางไปเที่ยวประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านบุหรี่ไฟฟ้า โดยนายเฉินเสนอขายสินค้าราคาถูกจึงแลกเบอร์ติดต่อไว้ ต่อมาได้เริ่มรับสินค้ามาจำหน่ายในไทย มีรถตู้ 1 คันใช้ขนส่งสินค้าไปส่งให้ลูกค้าตามออเดอร์ รับสินค้าครั้งละประมาณสัปดาห์ละ 1–2 ครั้ง โดยจำหน่ายในราคาส่งตัวละประมาณ 160 บาท และเพิ่งเริ่มขายได้เพียง 3–4 เดือน ของกลางที่พบในบ้านเป็นสินค้าที่เพิ่งได้รับมา และยังไม่ได้จำหน่ายออก 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต , ผู้ใดช่วย ซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียภาษี หรือเป็นของต้องจำกัด หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังไม่ได้ผ่านศุลกากร 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบของกลางทั้งหมด รวมถึงเส้นทางการนำเข้าสินค้าและอาวุธปืน เพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

แชร์
ค้นบ้านหรูยึดบุหรี่ไฟฟ้า 8หมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 24ล้าน อ้างนำเข้าจากจีน