Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
จุดใต้ตำตอ! แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิมโทรหลอก รองผบก. มือปราบซิมบ๊อกซ์

จุดใต้ตำตอ! แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิมโทรหลอก รองผบก. มือปราบซิมบ๊อกซ์

25 ต.ค. 68
15:19 น.
แชร์

จุดใต้ตำตอ! แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิมโทรหลอก รองผบก. มือปราบซิมบ๊อกซ์ พบเช่าคอนโดนนทบุรีเป็นฐานปฏิบัติการ ก่อนยึดซิมบ๊อกซ์-โมเด็ม-เครื่องสำรองไฟ     

วันที่ 25 ต.ค. 68 ที่จ.นนทบุรี พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รองผบก.สส. พ.ต.อ.วิทิต จันทร์เอี่ยม รองผบก.สส. พ.ต.อ.พูนสุข เตชะประเสริฐพร ผกก.สส.1บก.สส.ภ.1 พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน บก.สส.ภ.1 นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรีที่ ค.903/2568 เข้าตรวจค้นห้องพัก ในคอนโดแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์แบบใส่ซิมการ์ด (ซิมบ๊อกซ์) จำนวน 1 เครื่อง สามารถใส่ซิมการ์ดได้ 32 ช่อง โมเด็มต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง กล้องวงจรปิดจำนวน 1 ตัว ไว้ดูความเคลื่อนไหว เครื่องสำรองไฟ 1 ตัว ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานีตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาตรวจเก็บรายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอส่งเปรียบเทียบประวัติอาชญากร เพื่อดำเนินคดี 

การตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อที่ 20 ต.ค. 68 พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รองผบก.สส.ภ.1 ได้มีบุคคลโทรศัพท์เข้ามาแอบอ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทแห่งหนึ่ง อ้างว่า พ.ต.อ.ประธาน เปิดหมายเลขโทรศัพท์ และมีความเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาเสพติดทางภาคใต้ มีเงินที่เกี่ยวข้องอีกด้วย ให้โอนเงินมาให้ตรวจสอบ ขณะที่กำลังจะขอหมายเลขบัญชี เพื่อจะโอนเงิน เพื่อให้ได้ข้อมูลของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แต่คนร้ายไหวตัวทันวางสายไป 

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนภาค1 ได้ตรวจสอบข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้โทรเข้ามา พบว่าสัญญานอยู่ที่คอนโดดังกล่าว จึงได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นพบเครื่องซิมบ๊อกซ์ และอุปกรณ์ 

จากการตรวจสอบพบว่า มี น.ส.หน่อย อายุ 39 ปี ชาวจ.สระแก้ว เป็นผู้เช่าห้องดังกล่าวไว้ได้ประมาณ 1 เดือน ตำรวจเชื่อว่าผู้เช่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์อย่างแน่นอน ตำรวจจะออกหมายจับในข้อหาร่วมกันทำมีใช้นำเข้านำออกหรือค้า ซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต, ร่วมกันตั้งสถานีวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต 

ตำรวจจะสืบสวนขยายผลดำเนินคดีบุคคลที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย ส่วนของกลางได้ตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทองดำเนินคดี 

พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจกวาดล้างจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงประชาชน ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วนหลังมีการปิดด่านชายแดนด้านประเทศกัมพูชา ทำให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลบหนีเข้ามายังประเทศไทยทางช่องทางธรรมชาติ และนำอุปกรณ์เข้ามาติดตั้งกระจายอยู่ทั่ว เพื่อใช้โทรหลอกประชาชน ตำรวจบก.สส.ภ.1 จึงได้นำกำลังสืบสวนจับกุม และตรวจยึดอุปกรณ์ไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อได้

Advertisement

แชร์
จุดใต้ตำตอ! แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิมโทรหลอก รองผบก. มือปราบซิมบ๊อกซ์