วันที่ 22 ต.ค. 68 เฟซบุ๊กเพจ “สภ.เมืองหนองบัวลำภู” โพสต์ข้อความระบุว่า จากกรณี เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 68 เวลาประมาณ 09.20 น. สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต (เป็นชาย อายุ 47 ปี ราษฏรตำบลนาคำไฮ) ที่บริเวณฝายน้ำล้น บ้านกุดฉิม ต.นาคำไฮ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู เมื่อได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จึงเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
จากการตรวจสอบสภาพศพ และชันสูตรอย่างละเอียดของแพทย์นิติเวช พบผู้เสียชีวิตมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ทั้งที่บริเวณใบหน้า มือ และหน้าอก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการพบชิ้นส่วนของบุหรี่ไฟฟ้าปะปนอยู่ในบาดแผล และร่างกายของผู้เสียชีวิต
ผลการตรวจพิสูจน์ยืนยันชัดเจนว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการระเบิดของตัวแบตเตอรี่ในบุหรี่ไฟฟ้า
โดยมีรายละเอียดดังนี้:
สาเหตุการตาย : ปอดและหัวใจได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง
หลักฐานในร่างกาย : พบเศษวัสดุโลหะจำนวน 3 ชิ้นในทรวงอก ซึ่งเป็นชิ้นส่วนจากการระเบิด
บาดแผล: ช่องปากด้านใน-ด้านนอกฉีกขาดอย่างรุนแรง และมีรอยเขม่าที่เกิดจากการเผาไหม้ในช่องปากและมือซ้าย
ตัดประเด็นอื่น : ไม่พบหัวกระสุนในร่างกาย
สภ.เมืองหนองบัวลำภู ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอใช้กรณีอันน่าสลดใจนี้ ฝากเตือนภัยไปยังผู้ที่ยังใช้บุหรี่ไฟฟ้าทุกท่าน ให้ตระหนักถึงอันตรายร้ายแรงที่ซ่อนอยู่จากความผิดพลาดของอุปกรณ์ โดยเฉพาะ "แบตเตอรี่" ที่สามารถระเบิดได้ตลอดเวลาและถึงแก่ชีวิต ชีวิตมีค่า อย่าเสี่ยงกับภัยเงียบที่มองไม่เห็น! เลิกใช้บุหรี่ไฟฟ้าเถอะครับ เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก
Advertisement