Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เปิดนาทีสิงโต 6 รุมขย้ำเจ้าหน้าที่เสียชีวิต

เปิดนาทีสิงโต 6 รุมขย้ำเจ้าหน้าที่เสียชีวิต

10 ก.ย. 68
16:12 น.
แชร์

เปิดนาทีสิงโต 6 รุมขย้ำเจ้าหน้าที่เสียชีวิต หมอธวัชชัย สงสัยทำไมไม่ตะโกนขอความช่วยเหลือ ด้าน ตร.เร่งสอบพยานแวดล้อม

นายแพทย์ ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์โรงพยาบาล พระมงกุฎเกล้า เปิดเผยว่า ตนมาเที่ยวที่สวนสัตว์แห่งนี้ตามปกติ สำหรับเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. ตนเห็นว่า ผู้ประสบเหตุขับรถยนต์เข้ามาคนเดียว จู่ๆก็เปิดประตูแล้วลงมาจากรถหันหลังให้กับฝูงสิงโต โดยที่ตนก็ไม่ทราบสาเหตุ

ผ่านไปไม่นานก็มีสิงโต 1 ตัวเข้ามาตะปบกระชากร่างของผู้ประสบเหตุ แล้วสิงโตอีกประมาณ 6 ตัวก็ตามมารุมขย้ำฉีกร่าง โดยที่ผู้ประสบเหตุไม่มีแม้แต่ร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้ตนและนักท่องเที่ยวคนอื่นๆต้องบีบแตร นานกว่า 15 นาที เพราะไม่มีใครกล้าลงไป ทำให้เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์เข้ามาระงับเหตุ

ในฐานะนักท่องเที่ยว นายแพทย์ธวัชชัย ยืนยันว่า ทุกครั้งเจ้าหน้าที่จะมีการอธิบายกฎเหล็ก ก่อนเข้าชมสัตว์ ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าที่นี่มีความปลอดภัยสูง เพราะมาเที่ยวที่นี่หลายครั้ง

ด้าน พันตำรวจเอก นิรุชพล โยธามาตย์ ผู้กำกับการ สน. คันนายาว เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทำงานมานานกว่า 30 ปี มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าดูแลสัตว์ดุร้าย มีหน้าที่ไล่ต้อนสัตว์ ซึ่งส่วนการ มาตรการจัดการกับสัตว์ดุร้าย เท่าที่ทราบโดยปกติแล้วสิงโตจะไม่เข้าใกล้รถของเจ้าหน้าที่ แต่จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าประตูรถยังคงเปิดอยู่ พร้อมทั้งมีรองเท้าของเจ้าหน้าที่และคราบเลือด

ในส่วนของการตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริง หลังจากนี้จะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดร่วมกับพยานที่เกี่ยวข้อง และคาดว่าจะมีการปรับมาตรการความปลอดภัยให้เข้มงวดมากขึ้น เพราะทราบว่าก่อนปฏิบัติงานทุกครั้งจะมีการประชุมเตรียมงานอย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบเอกสารจดหมายลาตายใดๆ ในที่เกิดเหตุ

Advertisement

แชร์
เปิดนาทีสิงโต 6 รุมขย้ำเจ้าหน้าที่เสียชีวิต