เมื่อเวลา 05.00 น. (6 ส.ค. 2568) สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์ โดย พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผู้กำกับการ ตม.กาบเชิง ได้สนธิกำลังร่วมกับ ตชด.21 นับร้อยนาย ออกตรวจสอบพร้อมกับปิดล้อมตรวจค้นบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ มากกว่า 10 จุด เพื่อค้นหาสายลับที่แฝงตัวอยู่ในพื้นที่ และแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย
ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนภารกิจของเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมกับเสริมสร้างความมั่นคงชาติ ซึ่งพบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ทั้งชาย และหญิงที่อาศัยอยู่ตามหอพัก บ้านเช่า กว่า 30 คน ก่อนนำตัวมาตรวจสอบเอกสารหลักฐานการเข้าประเทศ
โดยพบว่ามีเอกสารอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และแรงงานต่างด้าวที่ได้รับการผ่อนผันตาม ม.64 แห่ง พรก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 จึงได้ประชาสัมพันธ์ให้อยู่ในราชอาณาจักรด้วยความสงบเรียบร้อย
สำหรับแรงงานที่ผิดกฎหมายหรือเอกสารไม่ครบ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับกุมและผลักดันกลับประเทศตามกฎหมายต่อไป โดยภายหลังการตรวจค้นได้ดำเนินการเก็บรายละเอียด เบอร์โทรศัพท์ ภาพถ่าย พร้อมทั้งประวัติการแชตในโซเชียล เพื่อเป็นการป้องกันสายลับทางโลกออนไลน์อีกทางหนึ่งด้วย
Advertisement