Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ชาวบ้านโนนสวรรค์ ร้องขับไล่ผู้ใหญ่บ้านให้ออกจากตำแหน่งไม่โปร่งใส

ชาวบ้านโนนสวรรค์ ร้องขับไล่ผู้ใหญ่บ้านให้ออกจากตำแหน่งไม่โปร่งใส

21 ก.ค. 68
16:18 น.
แชร์

ชาวบ้านโนนสวรรค์ ร้องขับไล่ผู้ใหญ่บ้านพ้นตำแหน่ง อ้างขาดคุณธรรม จริยธรรม ประพฤติไม่เหมาะสมทุจริตไม่โปร่งใส

วันที่ 21 ก.ค.2568 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมุกดาหาร  นายโทน เข็มเพชร  ชาวบ้านโนนสวรรค์  หมู่ 9 ตำบลนากอก อำเภอนิคมคำสร้อย  จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยชาวบ้านกว่า 50 คน  ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมุกดาหาร ขอถอดถอนผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9  อ้างว่า ขาดคุณธรรมและจริยธรรม ประพฤติไม่เหมาะสม และมีพฤติกรรมทุจริตไม่โปร่งใสกับชาวบ้าน มีโครงการดังนี้ เงินกองทุนหมุนเวียนโดยประมาณ 200,000 – 300,000 บาท  เงินโครงการตู้น้ำมันหยอดเหรียญ เงินโครงการรถแทรกเตอร์หมู่บ้าน  เงินโครงการตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ  ไม่มีการประชุมประชาคมหมู่บ้าน และไม่มีสัจจะ ยืมเงินลูกบ้านแล้วไม่ยอมส่งคืน

นางแดง โล่ห์คำ อายุ 52 ปี เปิดเผยว่า วันนี้ได้มาร้องถอดถอนผู้ใหญ่บ้าน เรื่องไม่ชี้แจงเรื่องกองทุนหมู่บ้าน และโครงการอื่น ๆ อีกอาทิ รถไถ ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ทุกโครงการไม่โปร่งใสและไม่ชี้แจงให้ชาวบ้าน พอชำรุดก็ไม่มีเงินซ่อม และได้ไปยื่นที่อำเภอนิคมคำสร้อยแล้ว ได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว ไปทวงถามก็ตอบว่างานเยอะ ยังไม่มีเวลาทำให้ และยังบอกอีกว่าถ้ามีหลักฐานก็แจ้งจับเลย เงินประมาณ 200,000 บาท เป็นเงินกองทุนหมุนเวียนของหมู่บ้าน

ทั้งนี้ ชาวบ้านโนนสวรรค์ หมู่ 9  จึงมีความเห็นพร้อมต้องกันเข้าชื่อเพื่อร้องขอทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เพื่อพิจารณาและมีคำสั่งถอดถอนตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ให้พ้นจากตำแหน่ง เพื่อความสงบสุขของชาวบ้านโนนสวรรค์ต่อไป..

 

Advertisement

แชร์
ชาวบ้านโนนสวรรค์ ร้องขับไล่ผู้ใหญ่บ้านให้ออกจากตำแหน่งไม่โปร่งใส