Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
30 ชีวิตระทึก! ฝนตกถนนลื่น รถทัวร์กรุงเทพฯ-ภูเก็ตพลิกคว่ำหวิดดับยกคัน

30 ชีวิตระทึก! ฝนตกถนนลื่น รถทัวร์กรุงเทพฯ-ภูเก็ตพลิกคว่ำหวิดดับยกคัน

9 ก.ค. 68
08:16 น.
แชร์

30 ชีวิตระทึก! ฝนตกถนนลื่น รถทัวร์กรุงเทพฯ-ภูเก็ตพลิกคว่ำหวิดดับยกคัน ทุบกระจกตะเกียกตะกายออกมาจากตัวรถ กู้ภัย-พลเมืองดีเร่งช่วย 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 8 ก.ค. 68 พ.ต.ต.(หญิง) สุนันทา รอดเพชร สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารลื่นเสียหลักตกถนน บริเวณถนนเพชรเกษม (ขาล่องใต้) กม.ที่151-560 ต.หัวสะพาน อ.เมือง จ.เพชรบุรีส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงนำกำลังรุดตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ หน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี นำกำลังอาสาสมัคร และอุปกรณ์ส่องสว่างร่วมสนับสนุน 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารประจำทางปรับอากาศสีฟ้า-ขาว สายกรุงเทพฯ-ภูเก็ตเสียหลักลื่นพลิกคว่ำอยู่ริมถนน พบมีผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรวม 28 คนและผู้ขับขี่อีก 2 ราย กำลังทุบกระจกตะเกียกตะกายออกมาจากตัวรถ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯและพลเมืองดีที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ให้ความช่วยเหลือนำตัวออกมาทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บส่งทำการรักษายังโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และโรงพยาบาลกรุงเทพเพชรบุรี รวม 11 ราย 

ต่อมานายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย น.ส.ช้องนาง บุตรรัตน์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการสาธารณสุข จังหวัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นางธัญรดี รัตนน้ำนวล นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ส่วนผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บได้ถูกนำตัวมาไว้ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี เพื่อพักคอยรถทัวร์ของบริษัทดังกล่าวมาเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารในส่วนที่เหลือ เพื่อเดินทางต่อไปยังที่หมายต่อไป 

สอบถามคนขับรถทัวร์ เล่าว่า ได้ขับรถทัวร์ออกมาจากขนส่งสายใต้ โดยมีผู้โดยสารทั้งหมด 28 ราย เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดภูเก็ต แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีฝนตกโปรยปราย ทำให้รถเสียหลักหมุน และพลิกคว่ำ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

สำหรับบริเวณโค้งหัวสะพานที่เกิดเหตุมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งเมื่อมีฝนตก ซึ่งที่ผ่านมามีรถประสบอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

Advertisement

แชร์
30 ชีวิตระทึก! ฝนตกถนนลื่น รถทัวร์กรุงเทพฯ-ภูเก็ตพลิกคว่ำหวิดดับยกคัน