Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ยังไม่ได้เรียก สว.คนดัง เข้าให้ปากคำ ชี้ยังมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

ยังไม่ได้เรียก สว.คนดัง เข้าให้ปากคำ ชี้ยังมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

8 ก.ค. 68
17:08 น.
แชร์

ผบก.น.2 เผย ยังไม่ได้เรียก สว.คนดัง เข้าให้ปากคำ ชี้ยังมีเอกสิทธิ์คุ้มครองอยู่สมัยประชุม ต้องทำตามกฎหมาย ยืนยันหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ สามารถเอาผิดได้

จากกรณีที่สาวอดีตผู้ประกาศข่าว ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาคณะอนุกรรมาธิการฯ วุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว นัดสื่อแถลงข่าว หลังแจ้งความดำเนินคดี สว. ชายท่านหนึ่ง โดยกล่าวหาว่า มีการบังคับขึ้นคอนโดฯ และล่วงละเมิดทางเพศ

ขณะที่ สว.ชายคนดังกล่าว ก็ได้มีการปล่อยคลิปกล้องวงจรปิด บริเวณลานจอดรถของคอนโดมีเนียม ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ชายหญิงคู่หนึ่งขณะเดินในลานจอดรถ พร้อมมีการระบุข้อความว่า "ชายหญิงเดินตามกันไปขึ้นลิฟต์ สมยอม หรือ ขืนใจ เต็มใจ หรือ ขัดขืน" ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ สน.เตาปูน พลตำรวจตรีเจษฎา สวยสม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้เดินทางมาที่โรงพัก เพื่อมอบนโยบายให้กับเจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.เตาปูน รวมถึงเข้ามาติดตามความคืบหน้าทางคดีกรณีที่มีผู้เสียหายแจ้งความกับทาง สว.คนดัง

พลตำรวจตรีเจษฎา เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า หลังจากทางที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนก็ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานรวมถึงสอบปากคำผู้เสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้มีการพาผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ

ซึ่งตอนนี้ผลก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในส่วนของผลการตรวจร่างกายได้ แต่ยืนยันว่าผลนิติวิทยาศาสตร์นั้นสอดคล้องกับคำให้การของผู้เสียหาย และมีน้ำหนักมากพอที่จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลที่ถูกแจ้งความได้

ส่วนทางผู้ถูกกล่าวหาเป็น สว.คนดัง หลังจากที่ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความทางพนักงานสอบสวนได้มีการติดต่อกับทาง สว.รายนี้ตลอด และทางท่านเองก็ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่มีตำแหน่งเป็น สว. จะมีเอกสิทธิ์ที่เป็นกฎหมายคุ้มครอง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในสมัยประชุม ดังนั้นจะต้องมีการทำตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก สว.คนดังรายนี้ มีความประสงค์ที่จะเข้ามาให้ปากคำ ก็สามารถทำได้ทันที

ในส่วนที่ทางผู้ถูกกล่าวหาได้เข้าไปแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทในพื้นที่ของ สน.ประเวศ กรณีนี้ก็ต้องให้ทางพนักงานสอบสวนของ สน.ประเวศ เป็นผู้ทำคดีในการแจ้งความครั้งนี้ ซึ่งทางรายละเอียดพนักงานสอบสวนของ สน.เตาปูน ก็ยังไม่ทราบว่าข้อมูลเป็นยังไงบ้าง แม้จะเกิดเหตุในพื้นที่นครบาล และตัวละครก็เป็นคนเดียวกันกับของ สน.เตาปูน ก็สามารถแยกกันทำสำนวนได้ เพราะรายละเอียดของคดีแต่ละท้องที่จะไม่ทราบข้อมูลเชิงลึกของกันและกัน

ส่วนจะเป็นการแจ้งความเพื่อเป็นกลั่นแกล้งกันไปมา ส่วนตัวยังตอบไม่ได้เนื่องจากเป็นคนละพื้นที่ โดยในตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร

Advertisement

แชร์
ยังไม่ได้เรียก สว.คนดัง เข้าให้ปากคำ ชี้ยังมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง