วันที่ 7 กรกฎาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงาน กองกำลังบูรพาโดย พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบอรัญประเทศ (ฉก.อรัญประเทศ) ร่วมกับชุดควบคุมทหารพรานที่ 12 (ร้อย.ทพ.1201) สกัดจับชายไทย 5 ราย ขณะลักลอบเดินเท้าข้ามแดนจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้าสู่พื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า ชาย 4 รายในกลุ่มดังกล่าวเป็นนักพนันที่เดินทางข้ามไปเล่นกาสิโนในปอยเปต ตั้งแต่หลายเดือนก่อน โดยต่างคนต่างไป แต่ได้รู้จักกันระหว่างเล่นพนัน กระทั่งเล่นเสียหมดตัว ถึงขั้นต้องจำนำหนังสือเดินทางแลกเงินเพื่อเล่นต่อ แต่สุดท้ายก็พ่ายหมดกระเป๋า ไม่มีเงินกลับบ้านและไม่มีเอกสารผ่านแดน
ขณะกำลังวางแผนลอบกลับไทย ทั้ง 4 คนได้พบกับ นายยงยุทธ อายุ 33 ปี อดีตผู้ช่วยเชฟร้านอาหารในปอยเปต ที่ประสบปัญหาอยู่เกินกำหนดวีซ่าและไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ จึงตัดสินใจเดินเท้ากลับไทยพร้อมกันทั้ง 5 คน โดยใช้เส้นทางธรรมชาติ แต่สุดท้ายก็ถูกรวบตัวก่อนถึงฝั่ง
เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดส่ง สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายต่อไป.
Advertisement