Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สลด! คนขับรถทัวร์หลับใน เสียหลักตกร่องกลางถนน ดับ 2 ราย เจ็บเพียบ

สลด! คนขับรถทัวร์หลับใน เสียหลักตกร่องกลางถนน ดับ 2 ราย เจ็บเพียบ

4 มิ.ย. 68
08:46 น.
แชร์

สลด! อุบัติเหตุ รถทัวร์โดยสาร เสียหลักตกร่องกลางถนน หน้าค่ายตชด.14 จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังคนหลับใน ส่งผลให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. (4 มิ.ย. 2568) ร.ต.ท.ธนภพ น้อยหมื่นไวย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักตกร่องกลางถนนเพชรเกษม บริเวณหน้าค่ายพระมงกุฎเกล้า กก.ตชด.14 มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังได้รับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ หน่วยกู้ชีพ อบต.ห้วยทราย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กู้ชีพ อบต.อ่าวน้อย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองทับสะแก เข้าให้การช่วยเหลือณจุดเกิดเหตุ

ตรวจสอบเบื้องต้น ณ จุดเกิดเหตุในร่องกลางถนน พบรถทัวร์ผู้โดยสารสีเหลือง สายระยอง-มุกดาหาร ทะเบียนชลบุรี เสียหลักตกในร่องกลางถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 327+100 บริเวณหน้าค่ายตชด.14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า ต.ห้วยทราย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ชนกับเสาไฟและการ์ดเลนส์ ได้รับความเสียหาย สภาพรถด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน กระจกด้านหน้าและด้านข้างแตกร้าว หลังคาฉีกขาด มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 28 ราย รวมคนขับ

จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตณจุดเกิดเหตุเป็นชายจำนวน 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 5 ราย บาดเจ็บหนัก 8 ราย ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลประจวบฯ

ส่วนสาเหตุจากการสอบถาม นายทศพร อายุ 51 ปี ผู้ขับขี่เล่าว่า ตนเองได้รับผู้โดยสารเดินทางมาจาก จ.ระยอง กำลังมุ่งหน้าไปส่งที่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ตนเองเป็นคนขับคนที่ 2 ซึ่งได้สับเปลี่ยน ณ จุดพักรถ ที่ อ.หัวหิน ก่อนออกเดินทางต่อ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุระหว่างทางตนเองได้วูบหลับในจนทำให้รถเสียหลักชนเข้ากับการ์ดเลนส์และเสาไฟ ตกในร่องกลางถนน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุต่อไป โดยผู้โดยสารที่เหลือบางส่วนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล ทางบริษัทได้จัดรถทัวร์มารับผู้โดยสารที่ตกค้างเพื่อเดินทางต่อไปแล้ว

Advertisement

แชร์
สลด! คนขับรถทัวร์หลับใน เสียหลักตกร่องกลางถนน ดับ 2 ราย เจ็บเพียบ