วันที่ 17 พ.ค. 68 ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับลูกน้อง สจ.ดัง จังหวัดสงขลาแล้ว ซึ่งเป็นทีมทวงหนี้โหดบังคับลูกหนี้ นายคราม อายุ 29 ปี ผู้เสียหายที่ติดหนี้พนันฟุตบอลออนไลน์ จำนวน 50,000 บาท แล้วไม่มีเงินจ่าย ถูกบังคับให้กินลูกปืน แถมหลอกว่าจะลดหนี้ให้ หลังกลืนลูกปืนเข้าไป หนี้ก็ไม่ลดแถมถูกรุมทำร้ายร่างกายอีก
ต่อมาผู้เสียหายได้ไปร้องขอความเป็นธรรมจาก พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 จนกระทั่ง พ.ต.อ.ศักดา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.สส.ภ.9 และ พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ. หัวหน้าชุด ชปส.ภ.9 นำผู้เสียหายไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งความเรียบร้อย จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ไปขอให้ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับ นายสืบเศรษฐ (สงวนนามสกุล) และ นายจักรพงษ์ (สงวนนามสกุล) และนายรพีพงศ์ หรือ อันร้อยแปด
ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดสงขลา ได้ออกหมายจับที่ จ.333/2568 ออกหมายจับนายสืบเศรษฐ ข้อหาร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ , ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือ ทรัพย์สิน ของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้นโดยมีอาวุธ หรือ โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป,เป็นซ่องโจร
และศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับที่ จ.335/2568 ออกหมายจับนายจักรพงษ์ ศาลจังหวัดสงขลายังออกหมายจับที่ จ.334/2568 ออกหมายจับนายรพีพงศ์ ทั้ง 2 หมาย ข้อหาเดียวกับ นายสืบเศรษฐ หมายจับทั้ง 3 ฉบับ ลงวันที่ 26 พ.ค. 2568
และนายสืบเศรษฐ ยังมีหมายจับศาลจังหวัดสงขลาอีกคดี โดยศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับนายสืบเศรษฐ หมายจับศาลจังหวัดสงขลาที่ จ.336/2568 ในข้อหา ร่วมกันบุกรุกเคหสถาน ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ ลงวันที่ 26 พ.ค.68 ทาง ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จะได้เร่งทำเรื่องขออายัดตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเพื่อดำเนินคดีต่อไป
ส่วนทางตำรวจชุดสืบตำรวจภูธร ภ.9 , ชุดสืบจังหวัดสงขลา และ ชุดสืบ สภ.หาดใหญ่ จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามแกงค์บังคับให้กินลูกปืนที่เหลืออีก 10 กว่าคนมาดำเนินคดีด้วย
นอกจากนี้ยังเคยมีข่าวว่า สจ.“ก” เคยไปทำร้ายร่างกาย ตำรวจ สภ.นาทวี ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ จ่าเอี้ยง เมื่อประมาณปีเศษ แต่เรื่องก็เงียบหายไป มีรายงานข่าวว่า มีการเจรจาให้จบเรื่องไปแล้ว จึงไม่ตกเป็นคดี
ซึ่งตำรวจ ตชด.ที่ คูหาเลือกตั้ง ถูกทำร้ายร่างกายไม่ใช่เหยื่อรายแรกที่ถูกกลุ่มนี้กระทำอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง
Advertisement