พ.ต.ท.จักรกฤต แสงจันทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมตำรวจสืบสวน แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพระปกเกล้าและกำลังอาสากู้ภัยจันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ เหตุมีชาวบ้านในพื้นที่ หลังตลาดขนมแปลกหนองบัว พบร่างผู้เสียชีวิต ลอยมาติดกับใบพัดหางเรือ บริเวณท่าเรือหนองบัว ต.หนองบัว ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต 1ราย อยู่ในสภาพขึ้นอืดหงายท้อง ลอยอยู่ในคลอง โดยศพอยู่ลักษณะ แขนข้างขวายังคล้องเกาะติดอยู่กับหางเสือเรือประมง ที่จอดลอยลำใกล้กับท่าน้ำ และได้ประสานให้อาสาสากู้ภัยมาเคลื่อยย้ายศพด้วยการ ใช้เชือกคล้องมือ นำมาขึ้นฝั่งมายังบริเวณบันไดทางขึ้นท่าน้ำ
ตรวจชันสูตรเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาว สีครีม สวมถุงเท้าที่ขาทั้งสองข้าง ไม่พบเอกสารระบุว่าผู้ตายเป็นใคร ตามร่างกายพบมีรอยสักที่บริเวณข้อเท้าด้านซ้าย และรอยสักรูปอักษรอักขระที่กลางหลัง ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน
จากการสอบถาม นายยงยศ บริบูรณ์ อายุ 79 ปี ชาวบ้านที่พบศพ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้มาเดินเล่นที่ท่าเรือตามปกติ ได้เหลือบไปเห็นวัตถุคล้ายกับกอวัชพืชหรือกองขยะขนาดใหญ่ ลอยติดอยู่กับหางเรือประมง เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงกับตกใจแทบช็อก เมื่อภาพเป็นเห็นที่เป็นร่างผู้เสียชีวิต และที่น่าสะพรึงคือมือของศพ ยังคล้องเกาะติดอยู่กับหางเสือเรือ จึงรีบไปแจ้งทางอดีต สท.ให้ช่วยประสานตำรวจมาตรวจสอบ
ทั้งนี้จากการสังเกตรูปร่าง ลักษณะการแต่งกาย ไม่ใช่ชาวประมง หรือชาวบ้านในพื้นที่ ทั้งนี้สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของตำรวจ เบื้องต้นได้ประสานอาสากู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรโรงพยาบาลพระปกเกล้าและหาเบาะแสติดตามญาติมาให้ข้อมูล ในการสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป
Advertisement