วันนี้ (14 พ.ค.68) ที่ สภ.เมืองสงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้ควบคุมตัว นายสิรดนัย พลายด้วง หรือ สจ.กอล์ฟ อายุ 28 ปี และลูกน้อง รวมทั้งสิ้น 7 คน ประกอบด้วย
1.นายสิรดนัย พลายด้วง หรือ สจ.กอล์ฟ อายุ 28 ปี
2.นายพงษ์เทพ วาดวิไล หรือ หนึ่ง ฟรีด้อม อายุ 41 ปี
3.นายหนุ่มเสก ทองศรี อายุ 34 ปี
4.นายรพีพงศ์ สวัสดิ์ชูแก้ว อายุ 40 ปี
5.นายจักรพงษ์ เทพชุม อายุ 45 ปี
6.นายศศรัณย์ สง่าบ้านโคก อายุ 38 ปี
7.นายสรายุทธ หนูชัยแก้ว อายุ 32 ปี
หลังจากร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้าย ด.ต.นิสาธิต คงเทพ สังกัดกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่เจ้าพนักงานรักษาความสงบเรียบร้อย ประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 7 หมู่ 2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรีตำบลพะวง เมื่อวันที่ 11 พ.ค.68 ที่ผ่านมา
โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา เนื่องจากครบกำหนดการควบคุมตัวที่โรงพัก โดยมีชุดคุ้มกัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสงขลา รวมทั้ง หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 9 สนธิกำลังกันในการคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา
โดยระหว่างที่ควบคุมตัว สจ.กอล์ฟออกมาจากห้องขัง เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวที่ปักหลักทำข่าว สจ.กอล์ฟ ก็ได้ก้มหน้าทันที ไม่ยอมพูดอะไร
ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวขึ้นรถคุมขัง ระหว่างนั้น ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากขอโทษ หรือ พูดอะไรหรือไม่ ซึ่ง สจ.กอล์ฟบอกเพียงว่า “ผมไม่ได้ทำ” นักข่าวก็ตามต่อว่า แต่เป็นคนสั่งการใช่หรือไม่ สจ.กอล์ฟ ก็ได้ “ส่ายหัว” และไม่ยอมพูดอะไรอีกเลย
โดยข้อหาที่ทางตำรวจแจ้งดำเนินคดีรวมทั้งสิ้น 3 ข้อหา คือ 1.ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ 2.ต่อสู้ขัดขืนการจับกุม และ 3.อั่งยี่ซ่องโจร
ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็มีญาติๆและเพื่อนของผู้ต้องหาทั้ง 7 คนมาเยี่ยม รวมทั้งนำอาหารกล่อง คือ ข้าวผัด และก๋วยเตี๋ยว ผัดซีอิ้ว พร้อมด้วยขนม และน้ำดื่ม มาให้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยตรวจสอบอาหารที่ญาติๆนำมาให้อย่างละเอียด โดยเฉพาะในข้าวกล่องว่ามีอะไรซุกซ่อนมาหรือไม่
Advertisement