เมื่อเวลา 02.34 น.วันที่ 2 พฤษภาคม2568 เกิดเหตุวัยรุ่น 6 คน รุมทำร้ายเด็กชายวัย15 และ 16 ปี ภายในห้องน้ำปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอประจันตคาม กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน
ในคลิปเผยให้เห็นว่าขณะเกิดเหตุ วัยรุ่นสองคนกำลังล้างมืออยู่หน้ากระจกก่อนที่วัยรุ่นอีก 6 คน จะเดินเข้ามาในห้องน้ำ และเริ่มชกต่อยโดยชายเสื้อสีเหลือง ถูกชกก่อนแต่หลบทัน ก่อนจะถูกรวบตัวไปรุมทำร้ายจนล้มลงกับพื้น ส่วนอีกคนหนีเข้าไปในห้องน้ำ หลังจากก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดได้หลบหนีจากจุดเกิดเหตุ ต่อมาผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความที่สภ.ประจันตคาม
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 นายธนาธร อายุ 15 ปี และนายขจรวิทย์ อายุ 16 ปี พร้อมครอบครัว รวมถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน ได้เดินทางมาที่สภ.ประจันตคาม เพื่อเข้าร่วมการเจรจาไกล่เกลี่ย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวนเป็นพยาน
นายธนาธร อายุ 15 ปี ผู้เสียหายเล่าว่า ขณะขับรถกับน้องไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อ เห็นกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าใจว่าเป็นเพื่อนของเพื่อน จึงตะโกนทักว่า "เฮ้ยเบิ้ม" (ชื่อพ่อของเพื่อนชื่อเก้า)ก่อนขับรถไปล้างหน้าที่ปั๊มน้ำมัน ประมาณ 5-10 นาทีต่อมา กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ตามมารุมทำร้ายโดยกล่าวหาว่า "เฮ้ยใส่ใคร?" ตนพยายามไหว้ขอโทษพร้อมบอกว่าทักคนผิด แต่ก็ยังถูกทำร้าย ซึ่งตนได้รับบาดเจ็บบริเวณใต้ตาและน้องชายถูกเตะเข้าที่ใบหน้า
ด้านหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุนายเอ(นามสมมุติ) อายุ 21 ปี บอกว่าในตอนนั้นตนกับเพื่อนกำลังขี่รถกลับบ้าน และเจอกลุ่มของผู้เสียหายขี่รถสวนมา พร้อมตะโกนว่า "เฮ้ย" พร้อมกับแจกของลับจึงเกิดความไม่พอใจ ขี่รถวนกลับไปที่ปั๊ม เพื่อสอบถาม แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุชุลมุนดังกล่าวหลังเกิดเหตุทั้งสองคนได้ยกมือไหว้ขอโทษว่าทักผิดคน ตนและเพื่อนยอมรับว่าคึกคะนองและรู้สึกเสียใจ โดยวันนี้มาเพื่อไกล่เกลี่ยและพิมพ์ลายนิ้วมือกับตำรวจ
การไกล่เกลี่ยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นเงินจำนวน 120,000 บาท มอบให้กับผู้เสียหายทั้ง 2 คน โดยนัดจ่ายในวันที่ 2 มิถุนายน2568 พร้อมลงนามเอกสารรับรองต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ และครอบครัวของทั้งสองฝ่าย
Advertisement