ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจ “เฮียขับรถ” ได้โพสต์ข้อความว่า ทางวันเวย์เขาไม่หลบให้ เลยลงมาโชว์ลำแสง” พร้อมกับคลิปวิดีโอความยาว 1.23 วินาที ปรากฏภาพชายไทยลักษณะท้วมใหญ่กำลังยืนเอะอะโวยวาย และกระหน่ำทุบ บางจังหวะใช้เท้าถีบกระจกข้างของรถเก๋งมาสด้าสีขาวอย่างบ้าคลั่ง เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้กลุ่มผู้ใช้โซเชียลต่างเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก
ล่าสุดวันที่ 1 พ.ค.2568 ผู้สื่อข่าวพยามหาข้อมูลจนทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้เคียงกับด่านตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดชลบุรี ในซอย 5 จอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดวันที่ 30 เมษายนในช่วงบ่าย ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก
สอบถามหนึ่งในพนักงานเก็บเงินค่าที่จอดรถของเอกชนทราบว่า ตอนเกิดเหตุกำลังนั่งเก็บเงินอยู่ภายในป้อมปรากฏว่าได้ยินเสียงเอะอะโวยวายดังสนั่น จึงเดินออกไปดู เห็นรถติดยาว ก่อนจะทราบว่ารถเก๋งคันสีขาวที่ถูกชายไทยทำร้ายกำลังมุ่งหน้าลงถนนชายหาดจอมเทียนซึ่งเป็นเส้นทางถูกต้องตามถนนวันเวย์ แต่คนที่มาทำร้ายขับรถเก๋งออกมาจากซอยเล็ก จะย้อนศรแต่เหมือนอีกฝ่ายไม่สามารถถอยหลังหรือหลบให้ได้ จึงกลายเป็นเหตุทะเลาะกันเกิดขึ้น จากนั้นก็เห็นมีการยกมือไหว้ขอโทษก่อนจะแยกย้ายกันไป
Advertisement