วันที่ 24 ก.ย. 65 จากกรณีที่กระบะพุ่งชนนักเรียนทุนปี 2 มหาลัยชื่อดังใน จ.กาญจนบุรี ขณะกลับมาจากร้านสะดวกซื้อจนเสียชีวิต บนถนนสาย 323 ขาเข้าเมือง ห่างจากหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี 150 เมตร
ภาพกล้องวงจรปิด บนถนนสาย 323 ขาเข้าเมือง ห่างจากหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี 150 เมตร เวลา 19.54 น. เห็นรถกระบูคู่กรณีวิ่งมาด้วยความเร็วสูง และพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาสาวเข้าอย่างจัง เกิดสะเก็ดไฟติดขึ้นมาบนพื้นถนน รถจักรยานยนต์ได้กระเด็นตกถนนไป
ที่ศูนย์นิติเวชราชบุรี เวลา 13.00 น. นายหนู ผาภูมิชลาศัย อายุ 67 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เดินทางมารับศพของลูกสาว บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมีลูกสาว 2 คน ผู้เสียชีวิตคือลูกสาวคนโต ลูกสาวเป็นคนดี เชื่อฟังพ่อแม่และตั้งใจเรียนมาก ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่ค่อยมีเงินทอง กู้หนี้ยืมสินมาส่งให้ลูกเรียน
ลูกสาวมีความฝันว่าอยากเป็นครู และเป็นความหวังของครอบครัว หากลูกเรียนจบก็หวังให้ลูกคนนี้ดูแล เพราะลูกสาวคนเล็กอีกคน พ่อไม่มีกำลังที่จะส่งให้เรียนหนังสือ ซึ่งลูกสาวเป็นคนขยันเรียนมาก จนได้ทุนการศึกษามูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นทุนสนับสนุนนักเรียนในโรงเรียนมูลนิธิประชานุเคราะห์ มอบให้ตลอดหลักสูตรจนเรียนจบในระดับปริญญาตรี ใน 1 ภาคเรียนจะได้เงินจำนวน 15,000 บาท
หลังจากเรียนจบที่มัธยมปลายโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 45 ก็มาพักอยู่ที่หอพักใน จ.กาญจนบุรี และศึกษาต่อในคณะคุรุศาสตร์สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเพิ่งมาเยี่ยมลูกสาวที่หอพัก พอกลับไปนอนบ้าน 1 คืนก็เกิดเหตุสลดขึ้น
ซึ่งตอนนี้พ่อยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี แต่ก็อยากให้คู่กรณีออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้เสียใจจนพูดอะไรไม่ออกและอยากให้ลูกสาวไปอยู่ภพภูมิที่ดี ส่วนศพของลูกสาวจะนำไปประกอบพิธีกรรมทาศาสนา ที่วัดวัดเกริงกระเวีย จ.กาญจนบุรี
Advertisement