ปชช.จองพื้นที่รอชมพิธีเสกสมรส ‘เจ้าชายแฮร์รี’-สถานทูตอังกฤษเชิญคนไทยร่วมถวายพระพร

เหล่าแฟนพันธุ์แท้ราชวงศ์อังกฤษเดินทางมาจับจองและตั้งแคมป์ค้างคืนตามท้องถนนบริเวณพระราชวังวินด์เซอร์เพื่อชมพิธีเสกสมรสและขบวนรถม้าในพิธีเสกสมรสของเจ้าแฮรี่และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น โดยพิธีดังกล่าวก็จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ค. 61)

ขณะเหล่าที่เหล่าแฟนคลับราชวงศ์อังกฤษก็มีทั้งชาวอังกฤษ รวมทั้งแฟนคลับจากต่างประเทศ ที่บินเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อมาชมพิธีดังกล่าว โดยบรรดาแฟนคลับต่างใส่เสื้อและใส่หมวกที่เป็นรูปสมาชิกในราชวงศ์และลายธงชาติอังกฤษ โดยเป็นที่คาดว่าจะมีผู้เดินทางมาชมพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่และพระคู่หมั้นตามท้องถนนบริเวณพระราชวังวินด์เซอร์มากกว่า 100,000 คน ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

สำหรับคนไทยถ้าหากว่าอยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์นี้ ทางสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยได้นำสมุดลงนามมาจัดเตรียมไว้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อให้ประชาชนได้ไปลงนามถวายพระพรเจ้าชายแฮร์รีและพระคู่หมั้น ซึ่งสมุดเล่มนี้จะถูกส่งไปสำนักพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อให้ทั้งสองพระองค์ได้ทอดพระเนตรด้วย

นอกจากนั้นยังมีการจัดนิทรรศการภาพพระราชพิธีอภิเษกสมรสของราชวงศ์อังกฤษตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีการจัดแสดงเค้กแต่งงานที่ได้แรงบันดาลใจจากแบรนด์ โดยไฮไลท์คือเค้กความสูง 1 เมตรครึ่งจากห้างดังของอังกฤษ งานจัดตั้งแต่วันนี้(18 พ.ค. 61) จนถึง 21 พ.ค. 61 ที่ชั้น M

keyboard_arrow_up