มือปืนเปลือยกราดยิง 4 ศพในเทนเนสซี ยังลอยนวล! ตร.เร่งไล่ล่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งติดตามไล่ล่าตัว ทราวิส ไรน์คิง ผู้ต้องสงสัยวัย 29 ปี มือปืนเปลือยที่บุกก่อเหตุกราดยิงภายในร้านอาหารวอฟเฟิล เฮาส์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ในมลรัฐเทนเนสซีของสหรัฐฯ

รายงานข่าวล่าสุดระบุว่า ทางกรมตำรวจเมืองแนชวิลล์ เตรียมออกหมายจับไรน์คิงในข้อหาฆาตกรรม พร้อมออกคำเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังตัว เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายที่ยังคงหลบหนีรายนี้อาจยังมีอาวุธปืนในครอบครอง และอาจมีปัญหาทางจิต โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐฯ เคยจับกุมตัวไรน์คิง หลังจากที่เขาลักลอบเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามใกล้กับทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. โดยเขาอ้างว่า ต้องการพบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ทราวิส ไรน์คิง

ขณะเดียวกันทางการท้องถิ่นของรัฐอิลลินอยส์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไรน์คิงอาศัยอยู่จนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว ได้สั่งยกเลิกใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนจำนวน 4 กระบอกที่จดทะเบียนในชื่อของเขา ตามคำร้องขอของทางสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ซึ่งหนึ่งในจำนวนนี้มีอาวุธปืนแบบเออาร์-15 ที่ไรน์คิงใช้กราดยิงที่ร้านอาหารวอฟเฟิล เฮาส์ รวมอยู่ด้วย

ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานว่า มือปืนรายนี้ซึ่งสวมใส่เพียงเสื้อแจ็คเก็ตสีเขียวเพียงตัวเดียวในขณะกราดยิง ได้วิ่งหลบหนีจากร้านอาหารดังกล่าวในสภาพเปลือยเปล่า โดยเข้าได้ถอดเสื้อแจ็คเก็ตทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ภายหลัง ถูกเข้าชาร์จจากเจมส์ ชอว์ จูเนียร์ พลเมืองดีวัย 29 ปี ซึ่งถูกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษที่ช่วยปกป้องชีวิตผู้บริสุทธิ์ไว้ได้หลายคน

keyboard_arrow_up