เฉียบ! รอยสักคลื่นเสียง ‘ซาวด์เวฟ แทตทู’ แปลงภาพเป็นเสียงของคนที่คุณรัก – คิดถึง

นวัตกรรมวันนี้ พาไปชมเทคโนโลยีด้านการสักพัฒนาไปอีกขั้น กลายเป็นมากกว่าแค่ศิลปะบนเรือนร่าง โดยช่างสักคนหนึ่ง ได้คิดค้นรอยสักที่สามารถเล่นคลิปเสียง โดยตั้งชื่อว่า “ซาวด์เวฟ แทตทู”

โดยช่างสักคนนี้มีชื่อว่า เนท ซิกการ์ด เขาคิดค้นรอยสักรูปคลื่นเสียง หรือ “ซาวด์เวฟ” ขึ้นมา เมื่อสักลงไปบนผิวหนัง แล้วนำกล้องสมาร์ทโฟนมาจ่อ เครื่องก็จะอ่านรูปคลื่นเสียงนั้นแล้วแปลงสัญญาณกลับมาเป็นเสียงให้เราได้ยิน ซึ่งเสียงที่ว่านั้น เราจะเลือกสักเป็นเสียงของอะไรก็ได้ ทั้งเสียงคนที่รักที่เสียชีวิตไปแล้ว เสียงสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่เสียงนกร้อง

ไอเดียนี้ถือเป็นไอเดียที่แหวกแนว และก็สร้างความสนใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบการสักเป็นอย่างมาก ซิกการ์ดได้ทดลองสักให้กับเพื่อนของเขาที่อยากจะบันทึกเสียงของคุณพ่อที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเอาไว้ เป็นคำพูดที่คุณพ่อให้กำลังใจผู้ป่วยคนอื่นๆ แล้วก็ยังมีคู่รักที่สักเสียงของครอบครัวตัวเอง ทั้งเสียงลูกน้อยที่เพิ่งเกิด เสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ และเสียงบอกรักของอีกฝ่าย

ตอนนี้ ซาวด์เวฟ แทตทู ยังอยู่ในขั้นทดลอง แต่ก็เตรียมจะปล่อยแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดกันแล้วในเดือนหน้า สำหรับรอยสักนั้นซิกการ์ดคิดราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5,100 บาท สำหรับการสักแบบมาตรฐาน เขายังมีแผนจะฝึกช่างสักทั่วโลก ที่สนใจให้บริการสักรอยคลื่นเสียงและออกใบรับรองให้ด้วย.

keyboard_arrow_up