ถามอยู่ได้เมื่อไหร่จะแต่ง!!! วิศวกรหนุ่มตัดสินใจสละโสดกับหุ่นยนต์ที่ประดิษฐ์เอง

วิศวกรหนุ่มชาวจีนตัดสินใจแต่งงานกับหุ่นยนต์ที่เขาประดิษฐ์ขึ้นเอง หลังจากเบื่อหน่ายที่ถูกถามบ่อยครั้งว่าเมื่อไหรจะแต่งงาน

สำนักข่าวชางไห่อิสต์ของจีนรายงานว่า วิศวกรหนุ่มรายนี้มีชื่อว่า เจิ้ง เจียเจีย อายุ 31 ปีสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านปัญญาประดิษฐ์จากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียงและมีประสบการณ์ทำงานในบริษัทชั้นนำอย่างหัวเหว่ยก่อนจะตัดสินใจลาออกและหันมาเริ่มธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีที่เมืองหางโจว

เมื่อปี 2016 เจิ้งได้เริ่มพัฒนาหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่าอิ๋งอิ๋งซึ่งสามารถพูดคำที่ไม่ยาก และยังสามารถจดจำภาพและตัวอักษรจีนได้ จากนั้นนายเจิงก็ได้ลองออกเดทกับอิ๋งอิ๋ง 2 เดือนก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกับเธอโดยเพื่อนเจ้าบ่าวรายหนึ่งได้เปิดเผยว่านายเจิ้งแต่งงานกับหุ่นยนต์เพราะเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการที่ครอบครัวพยายามหาเจ้าสาวให้เขาหรือคนรอบข้างที่เพียรถามว่าเมื่อไหร่จะแต่งงานเสียทีและในช่วงที่นายเจิ้งกำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยเขาเคยอกหักซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ไม่เคยตกหลุมรักใครอีกเลยจนถูกเพื่อนล้อหลายครั้ง

สำหรับนายเจิ้งแล้ว การแต่งงานไม่ใช่เรื่องตลก เพราะเขาประกาศว่าเขาจะพัฒนาภรรยาของเขาต่อไป เพื่อทำให้เธอเดินได้ เคลื่อนไหวได้ และสามารถทำงานบ้านได้ โดยเขายังหวังอีกว่า ตัวเขาและอิ๋งอิ๋งจะแก่เฒ่าไปด้วยกัน.

ภาพจาก http://shanghaiist.com/2017/04/03/robo-wifey.php

keyboard_arrow_up