สิ้นสุดการคาดเดา! แอปเปิ้ล เตรียมเปิดตัว ‘ไอโฟน 8’ พร้อมรุ่นพิเศษ ฉลอง 10 ปี

คืนนี้ (12 ก.ย. 60) แอปเปิลมีกำหนดแถลงข่าวเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ที่พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ เนื่องจากปีนี้ถือเป็นการฉลองครบ 10 ปี นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จะปรับโฉมใหม่ด้วย

งานแถลงจะจัดที่ “สตีฟ จ๊อบส์ เธียเตอร์” ที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิล หรือ “แอปเปิล พาร์ค” ที่เพิ่งจะย้ายมาในปี 2017 นี้ ส่วนข่าวคราวที่คนจับตารอมากที่สุดก็หนีไม่พ้นไอโฟนรุ่นพิเศษฉลอง 10 ปีไอโฟน ที่ตอนนี้คาดการณ์กันว่าน่าจะใช้ชื่อ “ไอโฟน เอ็กซ์” รายละเอียดที่หลุดออกมาตอนนี้ก็เป็นเพียงการคาดเดาทั้งหมด แต่ที่หลายฝ่ายค่อนข้างจะมั่นใจก็คือ ปุ่มโฮมด้านล่างของไอโฟนจะหายไป รวมถึงขอบด้านข้างของจอ และฟังก์ชั่นปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นการใช้ใบหน้าเจ้าของเครื่องแทน รวมถึงราคาที่น่าจะสูงระดับ 1 พันดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 33,000 บาท


แต่ไอโฟน เอ็กซ์ ไม่ได้มาแทนที่ไอโฟนเจ็ด (รุ่นปัจจุบัน) เสียทีเดียว เพราะคาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวไอโฟนแปด และแปดพลัสในงานนี้ด้วย สเป็คเครื่องจะต่างจากรุ่นพิเศษมากน้อยขนาดไหนต้องรอชมกันคืนนี้ ซึ่งนอกจากไอโฟนแล้ วอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะปรับโฉมใหม่ก็มีแอปเปิล วอทช์ และแอปเปิล ทีวีที่มีความละเอียดสูงขึ้นกว่าเดิม

 

keyboard_arrow_up