‘ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์’ ครองแชมป์สุนัขยอดนิยม 28 สมัยซ้อน

วานนี้(20 มี.ค. 62) American Kennel Club ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มผู้รักสุนัขสายพันธุ์แท้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดอันดับให้สุนัขสายพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ที่มีความซื่อสัตว์อย่างมาก ได้รับเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นสมัยที่ 28 ติดต่อกัน

สมาคมสุนัขสายพันธุ์ที่มีฐานอยู่ในนครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ระบุว่า สายพันธุ์ที่ได้รับความนิยม 10 อันแรกในสหรัฐ ประจำปี 2561 ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากปีก่อนหน้า ยกเว้น สายพันธุ์เยอรมันพอยน์เตอร์ขนสั้น ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และสายพันธุ์ยอร์กเชอร์เทร์เรียร์ ที่ได้รับความนิยมลดลง โดยทั้งสองสายพันธุ์ อยู่อันดับที่ 9 และ 10 ตามลำดับ และสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมต่อจากลาบราดอร์ คือ เยอรมันเชพเพิร์ด โกลเด้นริทรีฟเวอร์ เฟรนช์บูลด็อก บูลด็อก บีเกิล พูเดิล ร็อตไวเลอร์

ลาบราดอร์
สุนัขสายพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

รองประธานสมาคม ระบุว่า สุนัขสายพันธุ์ ลาบราดอร์ คือสุนัขที่ปรับตัวง่าย เหมาะกับครอบครัว หรือแม้กระทั่งคนโสด และยังเป็นสุนัขที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเพื่อนเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการไต่เขา วิ่ง หรือ ว่ายน้ำ

การครองแชมป์ 28 สมัยติดต่อกันของสุนัขสายพันธุ์ ลาบราดอร์ เป็นการเอาชนะ สายพันพูเดิล ที่เคยครองแชมป์ 22 สมัยติดต่อกันก่อนหน้านี้ในช่วงศตวรรษที่ 20

สุนัขสายพันธุ์ เยอรมันเชพเพิร์ด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up