ชาวฮ่องกงแตกตื่น! เงินปริศนาร่วงจากท้องฟ้า ตร.เตือนห้ามเก็บ

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา เกิดความโกลาหลบริเวณหนึ่งในย่านซัมโปซุย ย่านที่ยากจนที่สุดของฮ่องกง หลังธนบัตรมูลค่า 100 ดอลลาร์ฮ่องกง จำนวนมาก โปรยปรายลงมาจากท้องฟ้า สร้างความแตกตื่นให้กับฝูงชนเบื้องล่างที่พากันแย่งเก็บธนบัตร ตำรวจระบุในเวลาต่อมาว่า ตามเก็บธนบัตรได้มูลค่ารวม 5,000 ดอลลาร์ฮ่องกง แต่ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ใด

วีดีโอที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ เผยให้เห็นชายสวมชุดฮูดสีดำ ที่ออกมาประกาศข้อความโดยบางส่วนมีความหมายว่า “วันนี้ วันที่ 15 ธันวาคม เป็นวันที่ยิ่งใหญ่ เชื่อหรือไม่ว่าเงินร่วงลงมาจากท้องฟ้าได้” หลังชายคนนี้กล่าวจบ กล้องก็หันไปทางขวา เผยให้เห็นภาพธนบัตรจำนวนมากถูกโปรยลงมาจากชั้นดาดฟ้าของอาคารสูง

ฮ่องกง

ขณะนี้ตำรวจกำลังตามตัวชายในคลิปที่เชื่อว่าอยู่เบื้องหลังการโปรยเงินครั้งนี้ เชื่อว่าชายคนนี้เป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊กส่งเสริมการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล โดยเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ในฐานะ “ปรมาจารย์หนุ่มแห่งเงินตรา” ซึ่งมีชื่อจริงว่า หว่อง ชิง กิต ผู้เขียนข้อความผ่านเฟสบุ๊ค อ้างว่าเขาปล้นเงินคนรวยมาช่วยเหลือคนจน

ตำรวจเตือนประชาชนไม่ให้เก็บเงินที่ร่วงลงมา เพราะไม่รู้ที่มา และโดยปกติหากประชาชนเก็บเงินที่ตกหล่นอยู่ แล้วไม่แจ้งตำรวจ จะถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up